Bang Mỹ tặng trái phiếu 100 USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Bảo An Tháng Tư 27, 2021 23:09

Tin nước Mỹ – Thống đốc tiểu bang Tây Virginia, Mỹ tuyên bố sẽ phát trái phiếu trị giá 100 USD cho tất cả những người dân của bang đã tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19. Quyết định này nằm trong nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêm chủng toàn dân của chính quyền địa phương.

Trong một thông báo ngày 26/4, thống đốc bang Tây Virginia Jim Justice cho biết sẽ trao trái phiếu tiết kiệm 100 USD cho tất cả người dân từ 16 tuổi đến 35 tuổi của bang đã tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19.

Số tiền thưởng này sẽ được trích ra từ Đạo luật CARES – gói cứu trợ COVID-19 được Quốc hội Mỹ thông qua vào hồi tháng 3/2020. Thống đốc Jim Justice cam kết rằng số tiền này sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Bang Mỹ tặng trái phiếu 100 USD cho người tiêm vaccine COVID-19
Tất cả người dân từ 16 đến 35 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19 sẽ được phát trái phiếu trị giá 100 USD

Chiến dịch này là một phần trong những nỗ lực của chính quyền bang Tây Virginia nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19 cho đối tượng người trẻ trên toàn bang. Theo thống kê bang Tây Virginia có khoảng 280 dân số trong độ tuổi từ 16 đến 35, nhiều người trong số này đã được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19.

Tây Virginia từng là bang dẫn đầu trong công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 trong giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên hiện tại, tốc độ tiêm chủng tại đây đang bị trì trệ với 52% dân số được tiêm mũi vaccine đầu tiên, thấp hơn chỉ tiêu ban đầu là 70%.

Ngoài việc phát trái phiếu miễn phí thì thống đốc bang cũng đưa ra các biện pháp khác như lập điểm tiêm chủng trước cửa trường học nhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận với vaccine COVID-19.

Trước đó, một tổ chức phi lợi nhuận tại bang New York cũng đã tổ chức chương trình phát cần sa miễn phí cho người đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine COVID-19.

Chương trình diễn ra sau khi bang New York hợp pháp hóa cần sa vào hồi cuối tháng 3.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu tiết lộ rằng 40% lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã liên hệ với ông để nhờ Mỹ cung cấp vaccine hoặc giúp sản xuất vaccine ngăn ngừa COVID-19. Ông Joe Biden mới đây đã có một cuộc cuộc hội nghị video với thống đốc…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…