Bầu cử Mỹ 2020: Trump công bố bằng chứng gian lận ở Georgia

Bảo An Tháng Mười Hai 4, 2020 18:48

Tin nước Mỹ – Trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020, tổng thống Trump mới đây đã công bố đoạn video là bằng chứng cho thấy có gian lận phiếu bầu xảy ra tại một điểm kiểm phiếu ở bang Georgia.

Ngày 4/12 vừa qua, nhóm pháp lý của Trump đã tung ra bằng chứng về các cáo buộc gian lận phiếu bầu cử. Đây là đoạn video quay được những điểm bất thường diễn ra tại một điểm kiểm phiếu ở bang Georgia.

Video này ghi lại những sự việc trùng khớp với lời khai của các nhân chứng. Theo đó, một người phụ nữ bước vào điểm kiểm phiếu và nói rằng việc kiểm phiếu ngày đó đã kết thúc. Bà ta yêu cầu tất cả nhân viên bầu cử dừng lại để về nhà.

Tuy nhiên khi tất cả mọi người bao gồm cả các quan sát viên của đảng Cộng hòa và giới truyền thông rời khỏi đó thì vẫn còn 4 người vẫn tiếp tục ở lại để kiểm phiếu bầu. Điều này được ghi lại rõ ràng ở trong camera.

đoạn video chứng minh có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
Những hộp phiếu “lạ” xuất hiện trong vùng được khoanh đỏ được lấy ra kiểm đếm

“Và họ tiếp tục kiểm phiếu mà không có sự giám sát cho tới tận 1h sáng”, bà Jackie Pick – một luật sư tình nguyện thuộc đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump cho biết.

Trong phiên điều trần tại Ủy ban Thượng viện Georgia, luật sư Jackie Pick đã chỉ vào các ô có các lá phiếu xuất hiện bên dưới một trong chiếc bàn mà chưa rõ nguồn gốc. Bà Jackie Pick khẳng định người phụ nữ thông báo kết thúc kiểm phiếu chính là người đã đặt chiếc bàn tại vị trí mà các hộp phiếu xuất hiện.

“Những lá phiếu này làm gì ở đó, tách biệt với tất cả các lá phiếu khác?”, luật sư Pick đặt câu hỏi. “Tại sao họ chỉ đếm chúng khi không có nhân chứng?”

Ngay sau khi phiên điều trần tại bang Georgia kết thúc ông Trump đã viết trên Twitter về vụ việc này. Ông nhấn mạnh rằng người của Đảng Dân chủ đã lợi dụng khi các nhân viên của Đảng Cộng hòa không có mặt để “nhét” các phiếu bầu. Và chính sự gian lận đã giúp ông Biden có chiến thắng dễ dàng tại bang Georgia

Bằng chứng của luật sư Pick được đưa ra ngay sau khi các phiên điều trần tương tự diễn ra ở các bang khác như Arizona và Michigan.

Cho đến nay đã 1 tháng từ ngày bầu cử 3.11 diễn ra, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump vẫn từ chối kết quả bầu cử và tiếp tục gửi đơn kiện về kết quả bầu cử lên Tòa án Tối cao Mỹ.

Trong khi đó ông Joe Biden đang tiến tới hình thành nội các mới và lên kế hoạch để chuẩn bị cho cuộc nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

>>> Xem ngay: Tổng thống Brazil khẳng định có nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York đối mặt 3 cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục từ nhân chứng là 3 phụ nữ trẻ. Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không từ chức. Trong tuần qua, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, thống đốc…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…