Bầu cử Mỹ: Ông Trump tiếp tục khẳng định chiến thắng ở nhiều bang

Bảo An Tháng Mười Một 27, 2020 08:35

Tin nước Mỹ – Tổng thống Donald Trump cùng đội ngũ chiến dịch của ông vẫn đang tiếp tục kêu gọi đảo ngược kết quả cuộc bầu cử với cáo buộc gian lận tại nhiều bang. Cuộc chiến pháp lý của ông Trump đang có chuyển biến tích cực tại bang Pennsylvania

Trong một buổi điều trần vào ngày 25/11 tại bang Pennsylvania, ông Trump tiếp tục kêu gọi đảo ngược kết quả bầu cử và một lần nữa khẳng định mình là người chiến thắng. Đây là lần trở lại đầu tiên của ông sau nhiều ngày không xuất hiện trước công chúng.

“Tất cả những gì chúng tôi cần là một số thẩm phán chịu lắng nghe, không bị lập trường chính trị hay bất cứ vấn đề nào chi phối. Cuộc bầu cử này phải bị đảo ngược. Chúng tôi đã thắng lớn ở Pennsylvania, và chúng tôi thắng lớn ở nhiều bang dao động”,  ông Trump tuyên bố.

Ông Trump và chiến dịch của ông vẫn đang tiếp tục theo đuổi các cuộc chiến pháp lý tại nhiều bang với cáo buộc gian lận phiếu bầu quy mô lớn. Điều này nhằm vào mục tiêu ngăn chặn việc xác nhận kết quả tại nhiều bang trước khi có cuộc điều tra gian lận được rõ ràng.

Tổng thống Trump tiếp tục kêu gọi đảo ngược kết quả bầu cử
Tổng thống Trump trong phiên điều trần ngày 24/11 tại bang Pennsylvania

Mặc dù các đơn kiện của chiến dịch này bị nhiều bang bác bỏ nhưng ông Trump tuyên bố đội ngũ của ông đã tập hợp được “tất cả bằng chứng” về việc gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Những nỗ lực của tổng thống Trump mới đây đã nhận được “quả ngọt” khi một thẩm phán tòa phúc thẩm ở bang Pennsylvania, Mỹ đã lệnh cho giới chức bang dừng xúc tiến thêm các bước chứng thực kết quả bỏ phiếu.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Thống đốc bang Pennsylvania Tom Wolf  lãnh đạo bang tuyên bố ông Joe Biden đã đánh bại Tổng thống Donald Trump trong tổng tuyển cử tại đây.

Theo đó, thẩm phán Patricia McCullough thuộc tòa phúc thẩm Pennsylvania ngày 25/11 đã ra phán quyết nói trên và công bố sẽ mở phiên điều trần về vụ việc vào ngày 27/11.

Hiện mọi sự chú ý vẫn đang dồn vào phiên điều trần vào ngày 27/11.

>>> Xem ngay: Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 khi nào mới có kết quả chính thức?

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York đối mặt 3 cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục từ nhân chứng là 3 phụ nữ trẻ. Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không từ chức. Trong tuần qua, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, thống đốc…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…