Biden phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng biên giới Mỹ?

Bảo An Tháng Tư 7, 2021 16:05

Tin nước Mỹ – Ngày càng nhiều người cho rằng tổng thống Joe Biden là người phải chịu trách nhiệm cho làn sóng nhập cư trái phép vào Mỹ gia tăng trong thời gian gần đây và gây nên cuộc khủng hoảng biên giới.

Ngày 5/4 vừa qua, tờ Hill đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy ngày càng nhiều người cho rằng vấn đề khủng hoảng tại biên giới Mỹ – Mexico hiện nay là do tổng thống Biden, chứ không phải ông Trump.

Cuộc khảo sát được tờ Hill phối hợp với công ty nghiên cứu khảo sát và phân tích dữ liệu thực hiện với sự tham gia của 1.882 cử tri trong khoảng thời gian từ 24/3 đến 26/3.

Biden phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng biên giới Mỹ
Ngày càng nhiều người đổ lỗi cho ông Biden vì khủng hoảng tại biên giới Mỹ – Mexico

Theo đó, có đến 44% người tham gia nói rằng tổng thống Biden phải chịu trách nhiệm cho tình trạng người di cư gia tăng ở biên giới, tỷ lệ này đối với ông Trump chỉ là 28%.

Bên cạnh đó, 20% người tham gia cho rằng cả chính quyền Trump và chính quyền Biden phải chịu trách nhiệm ngang nhau còn 7% nói rằng không ai phải chịu trách nhiệm cho vấn đề này.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy ý kiến khác biệt giữa các cử tri 2 Đảng tại Mỹ khi 73% người được hỏi thuộc đảng Cộng hòa cho biết chính quyền hiện nay phải gánh trách nhiệm. Trong khi đó 46% cử tri thuộc đảng Dân chủ nhận định trách nhiệm thuộc về chính quyền Trump.

Vấn đề nhập cư đang trở thành chủ đề nóng tại Mỹ trong thời gian gần đây khi số lượng người di cư đổ về biên giới Mỹ tăng cao nhất trong vòng 20 năm qua, bao gồm cả người lớn và trẻ em. Nguyên nhân được cho là kể từ khi nhậm chức, tổng thống Biden đã đảo ngược những chính sách nhập cư cứng rắn của chính quyền Trump và tạo niềm tin về tương lai sáng lạn cho người nhập cư Mỹ.

Bên cạnh đó, cam kết không trục xuất trẻ em của chính quyền Biden đã khiến làn sóng trẻ em di cư đến biên giới mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng tăng cao. Hiện cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đang giữ hơn 5.000 trẻ em di cư, trong khi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) giữ hơn 11.000 em nhỏ.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế liên bang của Mỹ đã kêu gọi dừng tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp phải chứng máu đông cục hiếm gặp. Trong một thông báo vào ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…