Bức thư bí mật ông Trump để lại cho tân tổng thống Joe Biden

Bảo An Tháng Một 21, 2021 08:08

Tin nước Mỹ – Cựu tổng thống Trump trước khi rời Nhà Trắng đã để lại một bức thư cho người kế nhiệm Joe Biden tại Phòng Bầu dục. Chia sẻ về vấn đề này, ông Biden nói rằng đây là “một bức thư rất hào phóng”.

Bắt đầu từ năm 1989 với cựu Tổng thống Ronald Reagan, nước Mỹ có một truyền thống đặc biệt là các tổng thống mãn nhiệm thường để lại một bức thư bí mật cho người kế nhiệm của mình. Nội dung bức thư thường là một lời khuyên hay một lời chúc mừng chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi nhất lịch sử Mỹ thì bức thư ông Trump để lại cho tân tổng thống Joe Biden nhận được nhiều sự quan tâm.

Trump để lại bức thư bí mật cho người kế nhiệm Joe Biden
Trump để lại bức thư bí mật cho người kế nhiệm Joe Biden

Tổng thống Joe Biden tiết lộ rằng ông Trump đã để lại cho ông một “bức thư rất hào phóng”. Tuy nhiên ông nhấn mạnh thêm rằng ông không có ý định chia sẻ nội dung bức thư cho đến khi gặp mặt trực tiếp ông Trump.

“Ông ấy đã viết một bức thư rất hào phóng. Nhưng vì nó là chuyện riêng tư, tôi sẽ không nói về nó cho đến khi gặp mặt ông ấy. Thực sự bức thư rất hào phóng”, tân tổng thống Joe Biden cho biết.

Ông Joe Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ vào trưa ngày 20/1 với sự tham gia của các cựu tổng thống Bush, Clinton, Obama.

Ở tuổi 78, ông Joe Biden là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi tuyên thệ nhậm chức.

Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống đã bắt tay vào làm việc ngay và ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu và bất bình đẳng giữa các sắc tộc…

Các chính sách mà tân tổng thống Joe Biden đang triển khai sẽ chấm dứt lệnh cấm đi lại mà cựu Tổng thống Trump đặt ra đối với một số quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi. Ngoài ra, ông đẩy mạnh chương trình DACA dành cho những người nhập cư được đưa tới Mỹ là trẻ em và gián tiếp cắt đứt ngân sách liên bang cho dự án xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York đối mặt 3 cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục từ nhân chứng là 3 phụ nữ trẻ. Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không từ chức. Trong tuần qua, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, thống đốc…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…