Đa số người Mỹ không ủng hộ cách điều hành đất nước của ông Biden

Bảo An Tháng Mười Một 22, 2021 18:40

Tin nước Mỹ – Trong cuộc khảo sát mới nhất, chỉ 4% người dân nước Mỹ tin rằng ông Biden đang làm rất tốt trong việc điều hành đất nước. 

Vào ngày 21/11 vừa qua, CBS News/YouGov đã công bố kết quả khảo sát về vấn đề ủng hộ tổng thống đương nhiệm Joe Biden. Cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 15/11 đến ngày 19/11 với sự tham gia của 2.058 người trưởng thành ở Mỹ.

Theo đó, Ông Biden đang bị đánh giá tiêu cực về các vấn đề lạm phát, nhập cư, kinh tế, chính sách đối ngoại và sắc tộc và chỉ có khoảng 44% người được hỏi ủng hộ cách cách làm việc của ông.

Đa số người Mỹ không ủng hộ cách điều hành đất nước của ông Biden
Tổng thống Joe Biden

Cụ thể với câu hỏi “Mọi thứ đang diễn ra thế nào tại Mỹ?” thì 70% người tham gia khảo sát đánh giá “rất tệ” hoặc “hơi tệ”, chỉ 30% chọn “rất tốt” hoặc “tốt”. Trong khi đó có đến 64% đánh giá “rất tệ” hoặc “tệ”, 30% đánh giá “tốt” hoặc “rất tốt” đối với câu hỏi về nền kinh tế quốc gia.

Về vấn đề nhập cư, 57% nói rằng Biden “không đủ cứng rắn”, 28% đánh giá ông đang xử lý vấn đề “đúng cách” và chỉ 15% tin ông chủ Nhà Trắng “đủ cứng rắn”.

Ngoài ra đối với vấn đề tiêm chủng, tổng thống Joe Biden được đánh giá tích cực hơn với 53% người tham gia khảo sát ủng hộ ông.

Trước đó hãng NBC và hãng Gallup cũng công bố kết quả các cuộc khảo sát tương tự. Cuộc khảo sát của NBC cho biết hơn 50% người Mỹ không tán thành hiệu suất công việc của Tổng thống Biden, còn 70% nói rằng Mỹ đang đi sai hướng. Còn cuộc khảo sát của Gallup cho kết quả cho thấy ông Biden là người có tỷ lệ ủng hộ trong 9 tháng đầu nhiệm kỳ giảm mạnh nhất trong số các tổng thống Mỹ từ năm 1953.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới