Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều nhà tang lễ tại Mỹ “quá tải”

Bảo An Tháng Chín 26, 2021 20:12

Tin nước Mỹ – Đại dịch COVID-19 tái bùng phát, số người tử vong gia tăng ở mức báo động gây nên tình trạng quá tải ở nhiều nhà tang lễ tại Mỹ. 

Các quan chức bang Idaho, Mỹ – nơi đang chứng kiến sự gia tăng về số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 cho biết về tình trạng khẩn cấp tại các nhà tang lễ địa phương.

Theo đó, tính đến ngày 25/9, 90% số giường chăm sóc đặc biệt (ICU) ở Idaho đã kín chỗ. Đây là bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất nước Mỹ với chỉ 43% dân số đã được tiêm vaccine COVID-19.

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều nhà tang lễ tại Mỹ "quá tải"
Nhiều nhà tang lễ tại Mỹ quá tải khi người tử vong do COVID-19 gia tăng

“Chúng tôi đang làm việc không ngừng nghỉ. Nhà tang lễ sắp hết chỗ chứa. Các bệnh viện cũng gần quá tải. Tình hình đang rối tung”, Dotti Owens, một quan chức hạt Ada, bang Idaho nói.

Hạt Ada mua một số container đông lạnh vào cuối năm ngoái để bảo quản các thi thể bệnh nhân Covid-19 ở thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, các kho chứa di động này cũng sắp hết công suất.

Không chỉ bang Idaho mà nhiều bang trên toàn nước Mỹ cũng đang chật vật vì đại dịch COVID-19 tái bùng phát do sự phổ biến của chủng virus Delta. Các dữ liệu cho thấy Mỹ có khoảng 14.220 trường hợp tử vong trong một tuần tính đến hôm 21-9, tương đương với mức trung bình 1.900 ca/ngày – mức cao kỷ lục trong hơn 6 tháng qua.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho rằng số ca tử vong có thể còn cao hơn nhiều nếu không có vaccine và virus đang cố gắng nhắm tới nhóm 71 triệu người Mỹ còn lại chưa tiêm phòng. Hiện tại chỉ mới gần 64% dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19 và 55% được tiêm đầy đủ.

Nhằm cải thiện tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Mỹ, lãnh đạo các bang đang cố gắng động viên người dân đi tiêm chủng bằng cách cung cấp cho họ một số ưu đãi.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ mở cửa cho du khách quốc tế nhập cảnh từ đầu tháng 11

Mỹ mở cửa cho du khách quốc tế nhập cảnh từ đầu tháng 11

Tin nước Mỹ – Thông báo mới nhất từ Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ mở cửa cho du khách quốc tế vào đầu tháng 11 tới. Điều kiện đi kèm là du khách phải có giấy chứng nhận tiêm chủng các loại vaccine ngừa COVID-19 được công nhận bởi cơ quan quản lý Mỹ…

Tin mới