Dịch Salmonella bùng phát tại Mỹ khiến hơn 400 người nhiễm bệnh

Bảo An Tháng Tám 2, 2020 16:43

Báo Mỹ – Trong khi COVID-19 đang hoành hành tại Mỹ thì dịch Salmonella cũng đang tạo nên một mối lo ngại lớn với gần 400 người nhiễm bệnh ở hơn 34 bang. Giới chức trách cho biết, đợt bùng phát này liên quan đến hành tây đỏ và một công ty ở California.

Ngày 21/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang tiến hành điều tra thực phẩm gây nhiễm khuẩn Salmonella tại hơn 34 bang của Mỹ.

Ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận vào ngày 10/7, với 13 trường hợp mắc bệnh ở 3 bang của Mỹ. Và từ đó đến nay, dịch bệnh đã lây lan cho 396 người Mỹ và khiến gần 60 người phải nhập viện.

Hiện chưa có ghi nhận về ca tử vong nào liên quan đến dịch Salmonella.

Các nhà chức trách đã tiến hành điều tra và xác nhận đợt dịch này liên quan đến hành tây đỏ và công ty Thomson International Inc. ở Bakersfield, bang California.

hành tây đỏ liên quan đến dịch do khuẩn Salmonella tại Mỹ
Hành tây đỏ liên quan đến dịch do khuẩn Salmonella đang bùng phát tại Mỹ

Ngaỳ 31/7, đại diện công ty này đã thông báo cho cơ quan thực phẩm rằng họ sẽ thu hồi tất cả hành tây từng tiếp xúc với hành tây đỏ nghi ngờ nhiễm khuẩn, vì những loại này có khả năng lây nhiễm chéo.

Công ty Thomson International cho biết các loại hành tây bị thu hồi bao gồm hành tây đỏ, trắng, vàng và ngọt

Giới chức y tế Mỹ khuyên người tiêu dùng nên vứt bỏ bất kỳ củ hành hoặc thực phẩm có sử dụng nguyên liệu do Thomson cung cấp.

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính rằng mỗi năm có khoảng 1,35 triệu người ở nước này nhiễm khuẩn Salmonella, trong đó 26.500 người phải nhập viện và hơn 400 ca tử vong.

Năm ngoái, dịch khuẩn salmonella bùng phát tại Mỹ khiến 2.300 người phải nhập viện và 29 trường hợp tử vong. Mỹ từng phải thông báo thu hồi gần 500 triệu quả trứng gà sau khi phát hiện thực phẩm này là nguồn phát tán khuẩn salmonella.

Dịch do khuẩn Salmonella
Vi khuẩn Salmonella
Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, những người ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn salmonella thường có các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày 6 giờ đến 6 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn.Bệnh thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày và hầu hết bệnh nhân đều bình phục mà không cần điều trị.

Nhưng một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng khiến bệnh nhân cần phải nhập viện.

Trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn từ 65 tuổi trở lên và những người có hệ miễn dịch yếu có nhiều khả năng mắc bệnh nặng.

Để đề phòng nhiễm khuẩn Salmonella, mọi người cần đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm và thực hiện tốt các khuyến cáo sau:

  • Cần phải nấu chín thức ăn trước khi ăn.
  • Tuyệt đối không ăn thịt, trứng gia cầm chưa nấu chín.
  • Để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn, hãy để thịt sống, trái cây chưa rửa sạch cách xa các thực phẩm đã nấu chín.
  • Chỉ mua và sử dụng các sản phẩm chế biến sẵn ở những nơi cung ứng đáng tin cậy, có điều kiện bảo quản tốt.
  • Rửa tay thật sạch trước và sau khi xử lý, chế biến thực phẩm.
  • Rửa trái cây, rau xanh dưới vòi nước chảy.
  • Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ chế biến thức ăn cũng như nhà bếp sẽ giúp ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn này.
Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tỷ giá đô la Mỹ ngày 26/11 giảm nhẹ

Tỷ giá USD ngày 26/11 giảm sau khi bầu cử Mỹ đi đến hổi kết

Đồng đô la Mỹ hôm nay tiếp tục giảm giá sau khi tình hình bất ổn do cuộc bầu cử tổng thống 2020 đang hạ nhiệt và những khởi sắc việc phát triển vaccine COVID-19  Trong phiên giao dịch mới nhất trên thị trường quốc tế và trong nước, đồng USD lại tiếp tục trên…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…