Gần 250 người Mỹ nhiễm COVID-19 sau khi tiêm đủ 2 mũi vaccine

Bảo An Tháng Tư 7, 2021 23:36

Tin nước Mỹ – Có đến 249 người dân Mỹ được xác nhận dương tính với virus Sars-Cov-2 mặc dù đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine như quy định. Trong số đó đã có 3 nạn nhân tử vong.

Mới đây Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan cho biết có 249 trường hợp dương tính với COVID-19 dù đã tiêm đầy đủ 2 liều vaccine. Các trường hợp này được ghi nhận kể từ ngày 1/1 đến ngày 31/3.

Theo báo cáo, các bệnh nhân nhiễm COVID-19 sau ít nhất 2 tuần kể từ khi tiêm liều vaccine COVID-19 thứ 2 của hãng Pfizer hoặc Moderna. 11 người trong số này đã nhập viện và 3 người tử vong không rõ nguyên nhân.

Gần 250 người Mỹ nhiễm COVID-19 sau khi tiêm đủ 2 mũi vaccine
Chỉ 0,0001% trường hợp được ghi nhận nhiễm COVID-19 sau khi được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine

“Đa phần mọi người sẽ sinh miễn dịch trong 14 ngày sau khi tiêm vaccine. Tuy nhiên có một nhóm nhỏ dường như mất nhiều thời gian hơn để tạo kháng thể đầy đủ”, bà Lynn Sutfin – phát ngôn viên của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan nói thêm.

Trong khi đó, giới y tế bang Michigan nói rằng trong số 1,7 triệu người dân bang này được tiêm chủng thì 249 người mắc COVID-19 sau khi tiêm 2 mũi vaccine chỉ chiếm 0,0001%. Giới chức nêu khả năng một vài trường hợp đã nhiễm COVID-19 trước khi tiêm chủng.

Theo tến sĩ Joneigh Khaldun – Phó Giám đốc Y tế của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan nói rằng mặc dù vẫn xảy ra số ít trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi tiêm vaccine nhưng tỷ lệ nhập viện hay tử vong trong các trường hợp này rất thâp.

“Dù người dân nhiễm nCoV sau tiêm chủng thì vaccine vẫn hiệu quả. Tình trạng bệnh của họ sẽ không nghiêm trọng và sẽ không lây lan cho người khác”, ông nói.

Tính đến ngày 4.4, có hơn 165 triệu liều vaccine Covid-19 đã được đưa vào tiêm chủng tại nước Mỹ. Trong đó có hơn 104 triệu người Mỹ được tiêm ít nhất một mũi vaccine và khoảng 58 triệu người được tiêm đủ hai mũi.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế liên bang của Mỹ đã kêu gọi dừng tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp phải chứng máu đông cục hiếm gặp. Trong một thông báo vào ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…