Giấy vệ sinh lại gây sốt tại Mỹ khi dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát

Bảo An Tháng Mười Một 21, 2020 12:24

Tin nước Mỹ – Người Mỹ một lần nữa gặp “khủng hoảng” giấy vệ sinh sau khi giới chức nhiều bang tái áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan chưa từng có của dịch bệnh COVID-19

Trong ngày 20/11, nhiều hệ thống siêu thị trên toàn nước Mỹ đã thông báo về tình trạng khan hiếm các mặt hàng giấy vệ sinh và các sản phẩm làm sạch. Nguyên nhân là do người dân tìm mua các sản phẩm này tăng bất thường, đặc biệt tại những nơi có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao.

Tính đến thời hiểm hiện tại, đã có 22 tiểu bang tái áp đặt các lệnh giới nghiêm để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Giới chức nhiều bang yêu cầu người dân đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế đi lại khi cần thiết. Điều này đã tạo nên một cuộc khủng hoảng mua sắm trên diện rộng.

Khủng hoảng giấy vệ sinh tại Mỹ khi dịch bệnh bùng phát
Người mỹ lại gặp khủng hoảng giấy vệ sinh khi nhiều bang táp áp đặt các biện pháp giới nghiêm

Tại các cửa hàng bán lẻ như Target, Kroger, các siêu thị bán lẻ Walmart, Costco hay các chuỗi cửa hàng tạp hóa như Cerberus Capital, Albertsons, Vons đều ghi nhận tỷ lệ người dân đi mua sắm và tích trữ hàng hóa tăng cao. Thậm chí những nơi này đều không còn mặt hàng khăn lau khử trùng, theo một người dân chia sẻ.

Ông Whitley Hatcher, một chuyên gia thu mua hàng hóa cho biết: “Các chi nhánh của siêu thị Walmart đã hết sạch giấy vệ sinh và giấy lau Lysol. Thật kỳ lạ vì bạn có thể tìm thấy những mặt hàng này tại các đại lý nhỏ lẻ. Tôi nghĩ người dân đang đổ xô đến các điểm bán lớn và hoảng sợ khi thấy kệ hàng trống rỗng”.

Kệ hàng giấy vệ sinh trống trơn tại Mỹ
Nhiều siêu thị khan hiếm mặt hàng giấy vệ sinh vì nhu cầu tích trữ tăng cao

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart cho biết các chuỗi cung ứng đã không thể theo kịp nhu cầu tăng cao của người dân. Nhiều cửa hàng bán lẻ của Walmart đã phải giới hạn số lượng giấy vệ sinh mà mỗi khách hàng được mua để đảm bảo có đủ cho mọi người. Ngoài ra, các cửa hàng của họ cũng giới hạn số lượng người mua bên trong như một biện pháp phòng ngừa an toàn.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Mỹ IRI, 21% kệ hàng khăn giấy và giấy vệ sinh tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi Mỹ hiện đều đã trống trơn. Một nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt này là do 10% lực lượng lao động tại các nhà máy sản xuất giấy vệ sinh đang phải cách ly do họ đã tiếp xúc với những người nhiễm với COVID-19

Một siêu thị Costco ở quận Cam, bang California, Mỹ treo băng rôn xin lỗi khách hàng vì hết giấy vệ sinh

Tình trạng thiếu hụt giấy vệ sinh đã từng xảy ra hồi tháng 3, khi đại dịch lần đầu tiên bùng phát ở Mỹ và người dân nước này buộc phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhà và không được đi ra ngoài.

Hiện nước Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh với hơn 12.7 triệu ca nhiễm và hơn 258 nghìn ca tử vong. Tình trang nhiễm và tử vong do COVID-19 tại nước này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, thậm chí còn tồi tệ khi mới đây số ca nhiễm mới trong ngày 18/11 còn vượt mức 200 nghìn người.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, , ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tỷ giá đô la Mỹ ngày 26/11 giảm nhẹ

Tỷ giá USD ngày 26/11 giảm sau khi bầu cử Mỹ đi đến hổi kết

Đồng đô la Mỹ hôm nay tiếp tục giảm giá sau khi tình hình bất ổn do cuộc bầu cử tổng thống 2020 đang hạ nhiệt và những khởi sắc việc phát triển vaccine COVID-19  Trong phiên giao dịch mới nhất trên thị trường quốc tế và trong nước, đồng USD lại tiếp tục trên…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…