Hai bé gái bị kẻ buôn người thả rơi từ bức tường 4m tại biên giới Mỹ

Bảo An Tháng Tư 2, 2021 08:47

Tin nước Mỹ – Biên phòng Mỹ vừa mới công bố đoạn video ghi lại cảnh 2 bé gái nhập cư chỉ 3 – 5 tuổi bị bọn buôn người thả rơi hơn 4m từ bức tường ngăn cách địa phận Mexico – Mỹ. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh làn sóng trẻ em nhập cư không có người lớn đi kèm gia tăng tại Mỹ.

Ngày 31/3 vừa qua, Gloria Chavez – đội trưởng Biên phòng Khu vực El Paso, bang Texas đã đăng tải video ghi lại cách thức những kẻ buôn người dùng để tìm cách đưa trẻ em nhập cư trái phép vào Mỹ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 30/3. Trong video quay lại cảnh 2 kẻ buôn người treo lên bức tường cao hơn 4m ngăn cách giữa Mexico và Mỹ trong đêm tối. Chúng lần lượt thả 2 bé gái là 3 và 5 tuổi xuống đất trước khi ném đồ đạc còn lại sang và bỏ trốn khỏi hiện trường.

hình ảnh 2 bé gái bị thả từ bức tường cao 4m tại biên giới Mỹ
Hình ảnh 2 bé gái bị bọn buôn người thả rơi được camera ghi lại

Nhận được tin báo, các nhân viên an ninh lập tức đến giải cứu và đưa các nạn nhân đến bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe. Hiện 2 nạn nhân đang bị CBP giữ lại để chờ sắp xếp từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

“Thật kinh hoàng khi chứng kiến những kẻ buôn lậu thả những đứa trẻ vô tội từ hàng rào biên giới cao 4m xuống. Nếu không được phát hiện kịp thời thì rất có thể 2 bé gái sẽ phải ở trong môi trường khắc nghiệt của sa mạc suốt nhiều giờ”, Gloria Chavez cho biết khi nhận định địa điểm 2 bé gái rơi xuống cách nhà dân gần nhất đến vài km.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ đang đối mặt với làn sóng trẻ em nhập cư không có người lớn đi kèm ngày một gia tăng. Nguyên nhân bắt nguồn từ những thay đổi chính sách của tân tổng thống Joe Biden. Trong đó có quyết định cho phép tất cả những trẻ em nhập cư không có người giám hộ đi kèm được ở lại Mỹ.

Làn sóng trẻ em nhập cư không người đi kèm gia tăng tại Mỹ
Làn sóng trẻ em nhập cư không người đi kèm gia tăng tại Mỹ

Lợi dụng cơ hội này, những kẻ buôn người đã kiếm tiền trên sự tuyệt vọng của các bậc cha mẹ với lời hứa đưa trẻ em qua biên giới. Tuy nhiên cách thức chúng thực hiện như thế nào thì lại là chuyện khác. Thực tế chứng minh những kẻ buôn người thường sử dụng những cách thức vô nhận đạo, tàn nhẫn và coi thường mạng sống của con người.

>>> Xem ngay: Phát hiện hơn 300 người nhập cư trái phép vào Mỹ nhồi nhét trong xe tải

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế liên bang của Mỹ đã kêu gọi dừng tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp phải chứng máu đông cục hiếm gặp. Trong một thông báo vào ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…