Hành khách tới Mỹ phải cách ly ngay lập tức tại sân bay

Bảo An Tháng Một 23, 2021 08:47

Tin nước Mỹ – Đại dịch COVID-19 tại Mỹ là vấn đề khẩn cấp mà tân tổng thống Biden phải giải quyết ngay khi vừa nắm quyền. Ông vừa ban bố một loạt sắc lệnh nhằm siết chặt các biện pháp chống dịch COVID-19. Bao gồm yêu cầu hành khách nhập cảnh Mỹ cách ly và đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong ngày làm việc thứ 2 tại Nhà Trắng, ông Joe Biden đã ký thêm 10 sắc lệnh chống dịch. Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ khẳng định các sắc lệnh mới sẽ khôi phục niềm tin của người dân và các nhà khoa học sẽ làm việc mà không có bị can thiệp chính trị.

Ông Joe Biden nhấn mạnh sự cần thiết của việc siết chặt hơn nữa các biện pháp chống dịch trong bối cảnh COVID-19 tại Mỹ lây lan nhanh chóng và số người chết có thể tăng lên hơn nửa triệu người vào tháng tới.

Hành khách tới Mỹ phải cách ly ngay lập tức tại sân bay
Hành khách từ 2 tuổi sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay đến Mỹ

Nổi bật nhất trong các sắc lệnh này đó là yêu cầu xét nghiệm, cách ly đối với hành khách nhập cảnh Mỹ bằng máy bay và quy định đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng.

Theo đó, những hành khách từ 2 tuổi trở lên muốn nhập cảnh Mỹ sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay.  Những hành khách này cũng sẽ phải cách ly ngay lập tức sau khi đặt chân tới sân bay Mỹ.

Thời gian cách ly theo khuyến nghị của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) là 7 ngày. Tuy nhiên hiện chưa rõ sắc lệnh của ông Biden quy định thời gian cách ly trong bao lâu.

Trong một sắc lệnh khác, các cơ quan có liên quan sẽ phải rà soát và truy dấu và tiến hành xét nghiệm đối với những người nhập cảnh. Các hành khách gần đây đã ở Brazil, Vương quốc Anh, Ireland và hầu hết lục địa châu Âu sẽ bị áp lệnh cấm nhập cảnh Mỹ.

Một sắc lệnh khác của Tổng thống Biden cũng yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại một loạt địa điểm và phương tiện giao thông như sân bay, máy bay thương mại, xe buýt, phà biển và các loại hình di chuyển đi từ bang này sang bang khác.

>>> Xem ngay: Tổng thống Biden đảo ngược hàng loạt chính sách của ông Trump

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York đối mặt 3 cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục từ nhân chứng là 3 phụ nữ trẻ. Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không từ chức. Trong tuần qua, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, thống đốc…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…