Lại phát hiện thêm gần 3000 lá phiếu chưa kiểm tại bang Georgia, Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 20, 2020 08:18

Tin nước Mỹ – Quá trình tái kiểm phiếu tại bang Georgia theo yêu cầu của tổng thống Trump lại tiếp tục phát hiện ra 2.755 lá phiếu không được cập nhật vào kết quả bầu cử Mỹ. Sự cố này một lần nữa chỉ ra những sai sót trong quá trình bầu cử qua thư như ông Trump từng cảnh báo.

Giới chức hạt Fayette, bang Georgia mới đây đã tìm thấy một thẻ nhớ chưa kết quả bầu cử chưa được đăng tải lên hệ thống. Thẻ nhớ này có chứa hơn 2.755 lá phiếu bầu với hơn một nửa là được bầu cho ông Donald Trump.

Theo thống kê cho thấy, trong số lá phiếu bỏ sót thì có 1.577 phiếu bầu cho Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, 1.128 phiếu bầu cho ông Joe Biden, và 43 phiếu cho ứng viên Đảng Tự do Jo Jorgensen.

Tiếp tục tìm thấy 3000 phiếu bầu cử chưa kiểm tại Georgia
Trong 2.755 phiếu bầu cử chưa kiểm tại Georgia có đến hơn 1.700 phiếu ủng hộ ông Donald Trump

Sự cố này được phát hiện trong quá trình tái kiểm phiếu bằng tay theo yêu cầu của ông Donald Trump. Việc kiểm phiếu bằng tay được quy định trong luật tiểu bang để đảm bảo các máy đếm phiếu cho kết quả chính xác.

Đây là lần thứ 2 xảy ra sự cố tương tự ở bang Georgia . Trước đó cùng ngày 17/11 giới chức bang Georgia cũng tìm thấy hơn 2.600 phiếu bầu cử chưa được kiểm.

Theo thông tin do ông Gabriel Sterling – thành viên ủy ban bầu cử bang Georgia cung cấp thì trong số 2.600 phiếu bầu bị “bỏ quên” thì có đến 1.643 phiếu là dành cho tổng thống Donald Trump, 865 cho ông Joe Biden và 16 phiếu cho Jo Jorgensen theo chủ nghĩa tự do.

Georgia – bang đang nắm giữ 16 phiếu đại cử tri vẫn đang tiến hành quá trình tái kiểm hơn 5 triệu phiếu bằng tay theo yêu cầu của tổng thống Trump và Đảng cộng hòa. Hiện tại các quan chức bầu cử tiểu bang cho biết họ sẽ không công bố bất kỳ kết quả nào từ cuộc kiểm phiếu cho đến khi toàn bộ quá trình hoàn tất.

>>> Xem ngay: Hàng trăm vali phiếu bầu bị “bỏ quên” tại quần đảo Puerto Rico, Mỹ

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tỷ giá đô la Mỹ ngày 26/11 giảm nhẹ

Tỷ giá USD ngày 26/11 giảm sau khi bầu cử Mỹ đi đến hổi kết

Đồng đô la Mỹ hôm nay tiếp tục giảm giá sau khi tình hình bất ổn do cuộc bầu cử tổng thống 2020 đang hạ nhiệt và những khởi sắc việc phát triển vaccine COVID-19  Trong phiên giao dịch mới nhất trên thị trường quốc tế và trong nước, đồng USD lại tiếp tục trên…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…