Mỹ chia sẻ 60 triệu liều vaccine COVID-19 với các nước khác

Bảo An Tháng Tư 27, 2021 08:36

Chính quyền tổng thống Joe Biden đang tìm hiểu cách thức chia sẻ và sẽ vận chuyển 60 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng ngừa COVID-19 từ nguồn dự trữ cho các nước khác sớm nhất trong vài tuần tới. 

Trong một thông báo vào ngày 26/4, thư ký Nhà Trắng Jen Psaki nói rằng Mỹ sẽ chuyển 60 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZenecacho các nước khác khi có sẵn. Cụ thể, 10 triệu sẽ được chuyển đi trong vài tuần tới. Số còn lại đang được sản xuất và sẽ xuất xưởng vào tháng 5, tháng 6.

Tuy nhiên, bà Psaki cũng nhấn mạnh rằng vaccine AstraZeneca chưa được cấp phép sử dụng tại Mỹ và nước này chưa cần tới loại vaccine này trong thời gian tới. Hiện cơ quan quản lý Mỹ vẫn đang cần xem xét chất lượng những sản phẩm đã được sản xuất. Ngoài ra chính quyền Tổng thống Joe Biden đang quyết định quy trình để xác định quốc gia cũng như cách thức chia sẻ vaccine.

Mỹ chia sẻ 60 triệu liều vaccine COVID-19 với các nước khác
Mỹ chia sẻ 60 triệu liều vaccine COVID-19 với các nước khác

“Chúng tôi sẽ xem xét một loạt lựa chọn từ các quốc gia đối tác của chúng tôi và tất nhiên, phần lớn trong số đó sẽ thông qua các mối quan hệ trực tiếp”, bà Psaki tuyên bố.

Quyết định này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang chịu áp lực trước sức ép chia sẻ vaccine với các nước đang chống chọi với đại dịch COVID-19. Hiện chưa rõ Mỹ sẽ chia sẻ vaccine cho quốc gia nào trong thời gian tới. Vào tháng 3 vừa qua, Mỹ thông báo sẽ cho Canada và Mexico vay 4 triệu liều vaccine COVID-19.

Mỹ cuối tuần qua đã thông báo sẽ ngay lập tức cung cấp nguyên liệu thô sản xuất vaccine Covid-19, thiết bị y tế và thiết bị bảo hộ để giúp Ấn Độ – nơi đang chống chọi đợt bùng phát tồi tệ nhất ứng phó với tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới./.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu tiết lộ rằng 40% lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã liên hệ với ông để nhờ Mỹ cung cấp vaccine hoặc giúp sản xuất vaccine ngăn ngừa COVID-19. Ông Joe Biden mới đây đã có một cuộc cuộc hội nghị video với thống đốc…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…