Mỹ nối sử dụng vaccine COVID-19 của hãng Johnson&Johnson

Bảo An Tháng Tư 24, 2021 16:54

Tin nước Mỹ – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) mới đây đã quyết định tái sử dụng vaccine COVID-19 của hãng dược Johnson&Johnson sau khi xem xét lợi ích của vaccine này.

Trong một thông báo ngày 23/4, ban cố vấn của CDC khuyến nghị nối lại sử dụng vaccine COVID-19 của hãng dược Johnson&Johnson. Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan này xem xét các lợi ích tiềm năng của loại vaccine này trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Tuy nhiên sẽ cảnh báo người được tiêm về nguy cơ tác dụng phụ rất hiếm gặp, bao gồm xuất hiện máu đông và tiểu cầu thấp.

Mỹ nối sử dụng vaccine COVID-19 của hãng Johnson&Johnson

“Chúng tôi kết luận rằng những lợi ích và tiềm năng của vaccine Johnson & Johnson vượt xa những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn ở những người từ 18 tuổi trở lên”, Janet Woodcock – lãnh đạo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) ra tuyên bố chung với CDC.

Vaccine COVID-19 của Johnson&Johnson có thể được nối lại sử dụng sớm nhất vào cuối tuần này.

Trước đó, vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson&Johnson đã bị tạm ngừng sử dụng vì liên quan đến chứng rối loạn cục máu đông hiếm gặp. Trong số 3,9 triệu phụ nữ tiêm vaccine Johnson & Johnson, 15 người xuất hiện chứng rối loạn này và ba người đã tử vong. Hầu hết các nạn nhân đều là phụ nữ lớn tuổi. Không có trường hợp nào được ghi nhận ở nam giới.

Quyết định này là một phần nỗ lực nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn nước Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 41% dân số Mỹ, gần 136 triệu người, đã tiêm ít nhất một liều vaccine và khoảng 27%, hơn 89 triệu người, hoàn thành chương trình tiêm chủng.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu tiết lộ rằng 40% lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã liên hệ với ông để nhờ Mỹ cung cấp vaccine hoặc giúp sản xuất vaccine ngăn ngừa COVID-19. Ông Joe Biden mới đây đã có một cuộc cuộc hội nghị video với thống đốc…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…