Mỹ sắp cấp phép vaccine COVID-19 loại 1 liều tiêm của Johnson & Johnson

Bảo An Tháng Hai 25, 2021 22:59

Tin nước Mỹ – Vaccine chống COVID-19 của Johnson & Johnson là loại vaccine đơn liều duy nhất tại Mỹ đã được chứng minh an toàn và hiệu quả trong các cuộc thử nghiệm. FDA thông báo sẽ vaccine của hãng dược này sẽ sớm được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson là loại đơn liều duy nhất tham gia vào các nghiên cứu, trong khi các ứng cử viên khác của Mỹ đều đòi hỏi tiêm 2 lần. Ngoài ra vaccine này có thể bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh chứ không phải tủ đông như vaccine Pfizer và Moderna. Do đó sẽ dễ dàng hơn cho việc vận chuyển cũng như triển khai phân phối đến từng khu vực tiêm chủng.

Trong tài liệu xin cấp phép nộp lên cho FDA, Johnson & Johnson nói rằng vaccine của họ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng không có triệu chứng.

Mỹ sắp cấp phép loại vaccine COVID-19 1 liều tiêm của Johnson & Johns
Vaccine COVID-19 của hãng dược Johnson & Johns chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất

Theo đó trong các cuộc thử nghiệm sơ bộ, họ phát hiện 16 trường hợp không triệu chứng ở nhóm được tiêm giả dược, so với hai trường hợp ở nhóm tiêm vaccine. Việc giảm các trường hợp không triệu chứng cũng đồng nghĩa với việc vaccine có thể giảm tình trạng lây lan.

Công ty Johnson & Johnson vào tháng trước đã mở cuộc thử nghiệm toàn cầu đối với gần 44.000 người và cho thấy hiệu quả 66% trong việc ngăn ngừa nhiều biến thể nCoV và 85% trong việc ngăn chặn những ca COVID-19 nghiêm trọng.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết sẽ tổ chức môt cuộc họp vào ngày 26/2 để thảo luận về vấn đề phê duyệt vaccine chống COVID-19 của Johnson & Johnson.

Nếu nhận được sự đồng ý từ Ủy ban tư vấn độc lập, FDA có thể cấp phép cho vắc xin của Johnson & Johnson nhanh nhất vào ngày 27-2. Như vậy chỉ trong vòng 1 năm, người Mỹ có 3 loại vaccine COVID-19 hiệu quả được đưa vào sử dụng.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế liên bang của Mỹ đã kêu gọi dừng tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp phải chứng máu đông cục hiếm gặp. Trong một thông báo vào ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…