Mỹ triệt phá âm mưu đầu độc nguồn nước tại bang Florida

Bảo An Tháng Hai 9, 2021 12:45

Tin nước Mỹ – Hệ thống nước công cộng ở thành phố Oldsmar thuộc bang Florida đã bị một nhóm tin tặc tấn công nhằm mục đích đầu độc nguồn nước bằng hóa chất độc hại.

Trong một thông báo ngày 8/2, Cơ quan cảnh sát thành phố Oldsmar ở phía tây bang Florida đã thông báo về âm mưu đầu độc hệ thống nước công cộng tại thành phố này.

Theo đó, các công nhân của nhà máy nước thành phố Oldsmar đã phát hiện ra một số tin tặc tấn công hệ thống của họ.

Mỹ triệt phá âm mưu đầu độc nguồn nước tại bang Florida
Mỹ triệt phá âm mưu đầu độc nguồn nước tại bang Florida

Những kẻ này nhắm vào việc nâng nồng độ chất Natri hiđroxit lên mức 100 lần so với thông thường – mức độ nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.

Cuộc tấn công đã nhanh chóng được ngăn chặn kịp thời. Nhân viên giám sát đã ngay lập tức hạ nồng độ natri hydroxit xuống mức bình thường. Hệ thống nước sạch của thành phố chưa bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng và người dân cũng không gặp nguy hiểm.

“Các giao thức giám sát mà chúng tôi có vẫn hoạt động, đó là tin tốt. Ngay cả khi các giao thức không phát hiện được sự bất thường, thì vẫn còn nhiều phương pháp khác được lập trình trong hệ thống có thể phát hiện sự thay đổi độ pH”, ông Eric Seidel – Thị trưởng thành phố Oldsmar cho biết.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pinellas, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Sở Mật vụ đang phối hợp để điều tra vụ việc. Hiện chưa rõ vụ xâm nhập là do một cá nhân trong địa phương, ở Mỹ hay thậm chí nước ngoài tiến hành.

Natri hiđroxit vốn được dùng để kiểm soát độ chua trong nguồn nước sinh hoạt. Các triệu chứng của ngộ độc natri hydroxit bao gồm khó thở, viêm phổi, sưng họng, nóng rát thực quản và dạ dày, đau bụng dữ dội, giảm thị lực, huyết áp thấp và thậm chí là tử vong.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tai nạn nghiêm trọng khiến 13 người tử vong tại Mỹ

Tai nạn ô tô thương tâm khiến 13 người tử vong tại Mỹ

Tin nước Mỹ – Một vụ va chạm nghiêm trọng xảy ra giữa một chiếc xe SUV và một xe bán tải đâm trên đoạn cao tốc phía nam bang California đã khiến cho 13 người tử vong. Giới chức nghi ngờ đây là xe chở những người nhập cư trái phép. Vụ tai nạn…

Tin mới

Trump tự tin sẽ giành chiến thắng nếu tái tranh cử tổng thống vào năm 2024

Ông Trump tự tin sẽ thắng nếu tái tranh cử năm 2024

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 3, 2021

Cựu chủ nhân Nhà Trắng tự tin khẳng định có ai trong Đảng Cộng hòa nào sẽ đánh bại ông trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2024 nếu ông tái tranh cử Tổng thống Mỹ Mới đây cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi…

Tỷ phú Bill Gates dự đoán Mỹ sẽ thoát khỏi COVID-19 vào mùa thu năm 2021

Tỷ phú Bill Gates: “Mỹ sẽ thoát COVID-19 vào mùa thu năm nay”

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Tỷ phú Bill Gates lạc quan trước những tiến bộ nhanh chóng của vacicne chống COVID-19 và nhận định người dân Mỹ sẽ trở lại cuộc sống “gần như bình thường” vào mùa thu năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN vào ngày 28-2, tỷ phú Bill Gates dự đoán về một tương…

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Nhiều công ty Trung Quốc đang gia tăng mua lại máy móc sản xuất đã qua sử dụng để tránh các lệnh cấm nhằm vào việc giới hạn tiếp cận công nghệ Mỹ được ban hành dưới thời cựu tổng thống Trump. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung  đã khiến cho nhiều doanh nghiệp…