Nước Mỹ sắp khủng hoảng vì…thừa vaccine COVID-19

Bảo An Tháng Tư 26, 2021 08:49

Tin nước Mỹ – Dù nhiều bang nới hạn chế về điều kiện tiêm chủng nhưng giới chức cảnh báo rằng Mỹ có thể sẽ không tiêm vaccine COVID-19 đủ cho số người cần thiết để đạt miễn dịch cộng đồng. Nguyên nhân được đưa ra là do người Mỹ không “mặn mà” với việc tiêm chủng.

Trong một nghiên cứu, Tổ chức Gia đình Kaiser (KFF) dự báo rằng nguồn cung vaccine Covid-19 dồi dào ở Mỹ sẽ vượt quá nhu cầu sau 2 tới 3 tuần tới.

Thực tế thì vấn đề này đã xảy ra ở nhiều vùng nông thôn và thành phố lớn hiện nay, bất chấp việc chính quyền nới hạn chế về điều kiện tiêm chủng. Một số khu vực tiêm chủng đại trà sẽ đóng cửa vì nhu cầu giảm. Tình trạng này trái ngược hoàn toàn với thời gian trước đây.

Nước Mỹ sắp khủng hoảng vì thừa vaccine COVID-19
Người Mỹ không còn muốn tiêm chủng vaccine COVID-19 khiến nguồn cung dồi dào bị dư thừa

Các chuyên gia nhận định, việc người Mỹ e ngại trong việc tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến kế hoạch đạt miễn dịch cộng đồng của chính quyền tổng thống Joe Biden thất bại. Kế hoạch này chỉ hoàn thành khi đủ 70% dân số được tiêm chủng vaccine COVID.

Thách thức thừa vaccine xảy ra giữa lúc nhiều biến chủng mới của nCoV xuất hiện khắp đất nước, trong khi tâm lý mệt mỏi vì đại dịch cùng với những thông tin sai lệch càng khiến nhiều người chần chừ với vaccine.

Nhiều thống đốc nói họ cần sự giúp đỡ nhiều hơn từ chính quyền Tổng thống Joe Biden để giải quyết tâm lý chần chừ tiêm chủng của người dân. Nhưng trong phần lớn trường hợp, quan chức bang đều phải tự tìm cách xử lý.

KFF cho biết 1/5 người Mỹ cho biết họ sẽ không tiêm vaccine. Tuy nhiên, KFF nói thêm rằng người dân có thể chuyển từ nhóm “chờ xem” sang nhóm “muốn tiêm”. Những người này là nhóm mà Nhà Trắng cần hướng tới để khuyến khích họ tiêm.

Hiện tại, có gần 220 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm chủng tại Mỹ và trên 51,5% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu tiết lộ rằng 40% lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã liên hệ với ông để nhờ Mỹ cung cấp vaccine hoặc giúp sản xuất vaccine ngăn ngừa COVID-19. Ông Joe Biden mới đây đã có một cuộc cuộc hội nghị video với thống đốc…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…