Ông Trump chuẩn bị “tái xuất” sau khi rời Nhà Trắng

Bảo An Tháng Hai 17, 2021 08:12

Tin nước Mỹ – Cựu tổng thống Trump đang có động thái nối lại quan hệ với truyền thông trong kế hoạch “khôi phục lại quyền lực chính trị của mình”. Đây là động thái chính trị mới nhất của Trump sau khi được xử trắng án tại phiên tòa luận tội thứ 2.

Trong một bài đăng ngày 15/2, hãng tin AP nói rằng ông Trump đang chuẩn bị cho kế hoạch tham gia vào đời sống chính trị của đất nước và khôi phục lại quyền lực.

Bước đầu tiên trong kế hoạch này chính là giao tiếp với báo chí. Cựu tổng thống Donald Trump cho biết sẽ trả lời phỏng vấn của các hãng truyền thông thân thiện với Đảng cộng hòa.

Ngoài ra, một số nguồn tin tiết lộ ông Trump đã thảo luận với các chuyên gia chính trị về khả năng giúp Đảng Cộng hòa “giành lại” quyền kiểm soát kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

Trump chuẩn bị tái xuất sau khi rời nhà trắng
Ông Trump sẽ nối lại quan hệ với báo chí

Ông Lindsey Graham – Thượng nghị sĩ đại diện bang Nam Carolina từng đề cập đến việc “xây dựng lại Đảng cộng hòa” sau cuộc nói chuyện với cựu tổng thống Trump vào ngày 13/2. Ông Graham có kế hoạch thúc đẩy Trump làm việc với các đảng viên Đảng cộng hòa để thống nhất trước khi cuộc bầu cử năm 2020 diễn ra.

“Tôi sẽ cố gắng thuyết phục ông ấy rằng chúng tôi không thể đạt được điều đó nếu không có ông, tuy nhiên, ông không thể giữ phong trào Trump tiếp diễn nếu không thống nhất đảng Cộng hòa”, Thượng nghị sĩ Graham nói.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng bị cho là sẽ “tập trung vào việc trả thù những nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc luận tội ông”. Theo đó, trong phiên tòa luận tội ông Trump về hành vi kích động bạo lực tại điện Capitol vào ngày 6/1, đã có 7 Thượng nghị sỹ Đảng cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ. Tuy nhiên vì không đủ 67 phiếu ủng hộ cần thiết nên ông Trump được tuyên bố trắng án.

Trước đó ông Trump cũng từng tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động chính trị trong Đảng cộng hòa và cân nhắc khả năng tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tai nạn nghiêm trọng khiến 13 người tử vong tại Mỹ

Tai nạn ô tô thương tâm khiến 13 người tử vong tại Mỹ

Tin nước Mỹ – Một vụ va chạm nghiêm trọng xảy ra giữa một chiếc xe SUV và một xe bán tải đâm trên đoạn cao tốc phía nam bang California đã khiến cho 13 người tử vong. Giới chức nghi ngờ đây là xe chở những người nhập cư trái phép. Vụ tai nạn…

Tin mới

Trump tự tin sẽ giành chiến thắng nếu tái tranh cử tổng thống vào năm 2024

Ông Trump tự tin sẽ thắng nếu tái tranh cử năm 2024

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 3, 2021

Cựu chủ nhân Nhà Trắng tự tin khẳng định có ai trong Đảng Cộng hòa nào sẽ đánh bại ông trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2024 nếu ông tái tranh cử Tổng thống Mỹ Mới đây cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi…

Tỷ phú Bill Gates dự đoán Mỹ sẽ thoát khỏi COVID-19 vào mùa thu năm 2021

Tỷ phú Bill Gates: “Mỹ sẽ thoát COVID-19 vào mùa thu năm nay”

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Tỷ phú Bill Gates lạc quan trước những tiến bộ nhanh chóng của vacicne chống COVID-19 và nhận định người dân Mỹ sẽ trở lại cuộc sống “gần như bình thường” vào mùa thu năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN vào ngày 28-2, tỷ phú Bill Gates dự đoán về một tương…

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Nhiều công ty Trung Quốc đang gia tăng mua lại máy móc sản xuất đã qua sử dụng để tránh các lệnh cấm nhằm vào việc giới hạn tiếp cận công nghệ Mỹ được ban hành dưới thời cựu tổng thống Trump. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung  đã khiến cho nhiều doanh nghiệp…