Ông Trump có tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024?

Bảo An Tháng Hai 18, 2021 23:56

Tin nước Mỹ – Sau hơn 1 tháng “im lặng”, ông Trump đã trở lại với các cuộc phỏng vấn trên truyền hình và đề cập đến khả năng tranh cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ tiếp theo vào năm 2024.

Trong cuộc phỏng vấn với Newsmax TV vào tối ngày17/2, ông Trump nói rằng mình muốn “yên tĩnh một chút” sau khi rời Nhà Trắng. “Thành thật mà nói thì không phải là im lặng nhưng tôi muốn yên tĩnh một chút”, ông nói với người dẫn chương trình.

Lần đầu tiên kể từ khi chuyển giao quyền lực, ông Trump đề cập đến khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. Dù không nói chính xác rằng sẽ tham gia cuộc tranh cử hay không nhưng ông Trump khẳng định ông và các đồng minh của mình nhận được “sự ủng hộ” to lớn bất chấp các nỗ lực chống lại ông.

“Tôi sẽ chưa nói về việc này, nhưng chúng tôi có một sự ủng hộ to lớn” – ông Trump cho biết.

Ông Trump có tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024
Ông Trump chia sẻ về khả năng tái tranh cử vào năm 2024 với Newsmax TV

Bên cạnh đó ông nói rằng sau phiên tòa cáo buộc ông về tội danh “kích động bạo lực đồi Capitol” thì sự tín nhiệm của ông càng gia tăng. “Giả sử ai đó bị luận tội, thông thường những con số của họ sẽ sụt giảm. Sụt giảm như một quả bóng bay vỡ. Nhưng con số của chúng tôi rất tốt, ở mức rất cao”.

Trước đó ông Trump đã được Tòa liên bang xử trắng án trong phiên tòa luận tội lần 2 khi số phiếu chống lại ông không đạt mức cần thiết là 67 phiếu.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump chỉ trích nền mạng xã hội Twitter và đồng thời nói thêm rằng hàng triệu người đang từ bỏ nền tảng này vì “quá nhàm chán”.

“Chúng tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter. Mọi thứ tôi đang nói đều bị dán nhãn. Nó trở nên rất nhàm chán. Chúng tôi không muốn quay lại Twitter”, ông Trump kết luận.

Cuộc chiến giữa ông Trump và Twitter đã âm thầm nổ ra kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Twitter đã nhiều lần cho các tuyên bố của Trump vào danh sách nội dung cần kiểm duyệt. Tuy nhiên mâu thuẫn này lên đến đỉnh điểm khi Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump.

Chính quyền Trump cũng từng cáo buộc Twitter (và cả Facebook) đã không công bằng khi nhằm vào các tweet của Trump và những người ủng hộ ông trong chiến dịch bầu cử năm 2020.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tai nạn nghiêm trọng khiến 13 người tử vong tại Mỹ

Tai nạn ô tô thương tâm khiến 13 người tử vong tại Mỹ

Tin nước Mỹ – Một vụ va chạm nghiêm trọng xảy ra giữa một chiếc xe SUV và một xe bán tải đâm trên đoạn cao tốc phía nam bang California đã khiến cho 13 người tử vong. Giới chức nghi ngờ đây là xe chở những người nhập cư trái phép. Vụ tai nạn…

Tin mới

Trump tự tin sẽ giành chiến thắng nếu tái tranh cử tổng thống vào năm 2024

Ông Trump tự tin sẽ thắng nếu tái tranh cử năm 2024

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 3, 2021

Cựu chủ nhân Nhà Trắng tự tin khẳng định có ai trong Đảng Cộng hòa nào sẽ đánh bại ông trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2024 nếu ông tái tranh cử Tổng thống Mỹ Mới đây cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi…

Tỷ phú Bill Gates dự đoán Mỹ sẽ thoát khỏi COVID-19 vào mùa thu năm 2021

Tỷ phú Bill Gates: “Mỹ sẽ thoát COVID-19 vào mùa thu năm nay”

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Tỷ phú Bill Gates lạc quan trước những tiến bộ nhanh chóng của vacicne chống COVID-19 và nhận định người dân Mỹ sẽ trở lại cuộc sống “gần như bình thường” vào mùa thu năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN vào ngày 28-2, tỷ phú Bill Gates dự đoán về một tương…

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Nhiều công ty Trung Quốc đang gia tăng mua lại máy móc sản xuất đã qua sử dụng để tránh các lệnh cấm nhằm vào việc giới hạn tiếp cận công nghệ Mỹ được ban hành dưới thời cựu tổng thống Trump. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung  đã khiến cho nhiều doanh nghiệp…