Ông Trump tuyên bố:” Biden thắng là nhờ gian lận bầu cử”

Bảo An Tháng Mười Một 15, 2020 23:55

Tin nước Mỹ – Trong một bài đăng trên Twitter cá nhân, tổng thống Trump lần đầu tiên nhắc đến chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kèm lời cáo buộc về việc gian lận bầu cử

Ngày 15/11, ông Trump lần đầu tiên công khai thừa nhận về chiến thắng của đối thủ của mình trong một bài đăng trên Twitter nhưng cho rằng “Biden thắng là nhờ do cuộc bầu cử có gian lận”.

Nội dung bài đăng của ông Trump có đoạn: “Ông ta (Biden) đã thắng vì có gian lận trong cuộc bầu cử. Nó không cho phép người theo dõi hoặc giám sát. Những lá phiếu được kiểm đếm bởi một công ty tư nhân cực tả là Dominion, với danh tiếng xấu và thiết bị tồi tệ thậm chí không thể đủ điều kiện cho Texas (bang mà tôi đã thắng cách biệt). Truyền thông tin giả, im lặng và hơn thế nữa!”

Trump tuyên bố Biden chiến thắng nhờ gian lận bầu cử
Trump lầm đầu nhắc đến chiến thắng của Biden với cáo buộc gian lận bầu cử

Sau những lời chỉ trích đó thì ông Trump nhấn mạnh rằng những trục trặc về máy móc trong đêm bầu cử đều nhắm tới mục tiêu đánh cắp phiếu bầu và việc bỏ phiếu qua thư là một trò đùa.

Trước đó ngày 13/11, tất cả 50 bang tại Mỹ đã hoàn tất thủ tục kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Truyền thông Mỹ dự báo ông Biden giành chiến thắng với tổng số 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của ông Trump.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 giờ đồng hồ, ông Trump lại đăng một thông tin khác trên Twiter cá nhân nói rằng ông không thừa nhận bất kỳ điều gì và nhận định Biden chỉ chiến thắng trong mắt của truyền thông tin giả.

Hiện tại ông Trump và chiến dịch của ông đang theo đuổi cuộc chiến pháp lý và đệ đơn kiện tại một số bang chiến địa- nơi ông cho rằng quá trình kiểm phiếu có gian lận.

Trong khi đó ông Joe Biden đang tiến tới hình thành nội các mới và lên kế hoạch để chuẩn bị cho cuộc nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tỷ giá đô la Mỹ ngày 26/11 giảm nhẹ

Tỷ giá USD ngày 26/11 giảm sau khi bầu cử Mỹ đi đến hổi kết

Đồng đô la Mỹ hôm nay tiếp tục giảm giá sau khi tình hình bất ổn do cuộc bầu cử tổng thống 2020 đang hạ nhiệt và những khởi sắc việc phát triển vaccine COVID-19  Trong phiên giao dịch mới nhất trên thị trường quốc tế và trong nước, đồng USD lại tiếp tục trên…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…