Phát hiện hàng nghìn phiếu bầu cử chưa được kiểm tại Georgia, Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 17, 2020 19:15

Tin nước Mỹ – Hàng nghìn phiếu bầu cử chưa được kiểm đếm đã bị phát hiện trong quá trình kiểm lại phiếu bằng tay tại bang Georgia, Mỹ. Điều đáng nói là có hơn 2/3 trong số này là phiếu bầu cho tổng thống Donald Trump.

Ngày 17/11, hãng tin Fox News cho biết ủy ban bầu cử của bang Georgia mới đây đã xác nhận có hơn 2.600 phiếu bầu chưa được kiểm đếm tại hạt Floyd của bang này. Những phiếu bầu này được phát hiện trong quá trình tái kiếm phiếu tại bang theo yêu cầu của tổng thống Donald Trump.

Theo thông tin do ông Gabriel Sterling – thành viên ủy ban bầu cử bang Georgia cung cấp thì trong số 2.600 phiếu bầu bị “bỏ quên” thì có đến 1.643 phiếu là dành cho tổng thống Donald Trump, 865 cho ông Joe Biden và 16 phiếu cho Jo Jorgensen theo chủ nghĩa tự do.

Phát hiện hàng nghìn phiếu bầu chưa được kiểm tại Mỹ
Phát hiện hơn 2.600 phiếu bầu chưa được kiểm trong quá tình tái kiểm phiếu tại bang Georgia, Mỹ

Các quan chức của bang nói rằng đây có thể là số phiếu đã được nộp trong cuộc bỏ phiếu sớm. Họ đổ lỗi sự cố này là do trục trặc máy quét phiếu bầu và nhân viên bầu cử đã không đăng tải thông tin các phiếu từ thẻ nhớ của một máy quét phiếu lên hệ thống.

Tuy nhiên ông Gabriel Sterling khẳng định rằng đây không phải là lỗi kỹ thuật và kêu gọi người đứng đầu ủy ban bầu cử địa phương đó từ chức để chịu trách nhiệm cho sự cố này.

Georgia – bang đang nắm giữ 16 phiếu đại cử tri vẫn đang tiến hành quá trình tái kiểm hơn 5 triệu phiếu bằng tay theo yêu cầu của tổng thống Trump và Đảng cộng hòa. Hiện tại các quan chức bầu cử tiểu bang cho biết họ sẽ không công bố bất kỳ kết quả nào từ cuộc kiểm phiếu cho đến khi toàn bộ quá trình hoàn tất.

Theo thống kê, ông Joe Biden đang dẫn trước tổng thống Donald Trump khoảng 14.000 số phiếu bầu. Mặc dù số phiếu chưa kiểm được phát hiện không giúp ích được nhiều cho việc thu hẹp khoảng cách giữa 2 ứng cử viên. Nhưng sự cố này cũng chỉ ra rằng sai sót trong cuộc bầu cử hoàn toàn có thể xảy ra và những cáo buộc của tổng thống Trump về gian lận bầu cử không phải là vô căn cứ.

>>> Xem ngay: Diễn biến kết quả bầu cử Mỹ mới nhất

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tỷ giá đô la Mỹ ngày 26/11 giảm nhẹ

Tỷ giá USD ngày 26/11 giảm sau khi bầu cử Mỹ đi đến hổi kết

Đồng đô la Mỹ hôm nay tiếp tục giảm giá sau khi tình hình bất ổn do cuộc bầu cử tổng thống 2020 đang hạ nhiệt và những khởi sắc việc phát triển vaccine COVID-19  Trong phiên giao dịch mới nhất trên thị trường quốc tế và trong nước, đồng USD lại tiếp tục trên…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…