Quốc hội Mỹ xác nhận Joe Biden là tổng tống thứ 46 của Mỹ

Bảo An Tháng Một 7, 2021 23:25

Tin nước Mỹ – Quốc hội Mỹ ngày 6/1 đã chính thức xác nhận Joe Biden trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Ông Joe Biden đã giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử 2020.

Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ

Ngày 6/1, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence với cương vị là chủ tịch Thượng viện chủ trì phiên họp chung của quốc hội đã xác nhận ông Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Mỹ. Tuyên bố này đã chính thức khép lại những tranh cãi về cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh hàng nghìn người ủng hộ Trump kéo về trụ sở quốc hội Mỹ biểu tình và gây ra náo loạn chưa từng có. Cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình đã khiến người tử vong và 52 người khác bị bắt giữ.

Quốc hội Mỹ xác nhận Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Mỹ
Ông Joe Biden trở thành tân tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46

Cuộc họp quốc hội bị gián đoạn suốt nhiều giờ nhưng sau đó đã được nối lại và hoàn tất quá trình đếm phiếu đại cử tri. Ông Joe Biden dành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri, trong khi đương kim Tổng thống Donald Trump có 232 phiếu.

Thông thường cuộc họp lưỡng viện quốc hội chỉ mang tính chất tượng trưng. Tuy nhiên trong năm nay, sự kiện này thu hút sự chú ý của cả thế giới bởi tổng thống Trump không chấp nhận kết quả, cáo buộc gian lận và nỗ lực “lật kèo” đến phút cuối.

Như vậy, ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Trump tuyên bố sẵn sàng chuyển giao quyền lực có trật tự

Sau phiên họp chứng nhận của quốc hội, tổng tống đương nhiệm Donald Trump tuyên bố rằng quyết định này “đánh dấu sự kết thúc của nhiệm kỳ vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống Mỹ”.

Ông cũng lần đầu tiên công khai thừa nhận sẽ rời nhiệm sở vào ngày 20-1-2021 và cam kết chuyển giao quyền lực một cách có trật tự.

“Dù hoàn toàn không đồng ý với kết quả cuộc bầu cử cũng như những sự thật đứng về phía tôi, dù sao vẫn sẽ có sự chuyển giao trật tự vào ngày 20/1”, Trump cho hay.

Bên cạnh đó ông Trump vẫn  khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh để đảm bảo rằng công tác kiểm phiếu được thực hiện một cách công bằng và hợp lệ.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York đối mặt 3 cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục từ nhân chứng là 3 phụ nữ trẻ. Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không từ chức. Trong tuần qua, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, thống đốc…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…