Số ca tử vong vì COVID-19 mỗi ngày tại Mỹ vượt mốc 2.000 người

Bảo An Tháng Chín 20, 2021 17:19

Tin nước Mỹ – Giới chức y tế Mỹ xác nhận số ca tử vong vì COVID-19 đang tăng ở mức cao nhất kể từ tháng 3 năm nay với hơn 2.000 người/mỗi ngày.

Theo đó, trong vòng 7 ngày qua, trung bình số người chết mỗi ngày vì COVID-19 tại Mỹ đã vượt qua 2.000 trường hợp. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 với 42.895.046 ca nhiễm và 691.864 ca tử vong vì dịch bệnh.

Thống kê cho thấy, Texas và Florida là hai tiểu bang đang có số ca tử vong vì COVID-19 nhiều nhất, chiếm hơn 30% số ca tử vong của Mỹ mặc dù có tỷ lệ tiêm chủng khá cao.

Số ca tử vong vì COVID-19 mỗi ngày tại Mỹ vượt mốc 2.000 người
Chỉ mới 54% dân số Mỹ tham gia tiêm chủng vaccine Covid-19

Số ca tử vong do COVID-19 trung bình mỗi ngày tại bang Florida là 353 ca/ngày. Bang Florida đã hoàn tất tiêm chủng cho khoảng 56% dân số của bang.

Tại Bang Texas, tỷ lệ tiêm chủng là 50% dân số và số ca tử vong mỗi ngày đang ở mức 286 ca.

Một trong những nguyên nhân khiến số ca nhiễm tại Mỹ tăng cao là do biến thể Delta. Các điểm nóng dịch bệnh tiếp tục xuất hiện trên khắp nước Mỹ, kể cả những nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất.

Chẳng hạn bang Vermont có tỉ lệ tiêm chủng 69% nhưng số ca nhiễm trong tuần co xu hướng gia tăng so với mọi tuần trước đó. Tuy nhiên đây vẫn là tiểu bang có số ca nhiễm thấp nhất cả nước.

Đảo Guam và tiểu bang Idaho ghi nhận số ca tử vong tuần qua nhiều hơn các tuần trước đó, dù tỉ lệ tiêm chủng của hai nơi này lần lượt là 64% và 41%.

Với hy vọng kiểm soát lây lan và ngăn ngừa nhiều ca tử vong, giới chức Mỹ đang ban hành quy định bắt buộc tiêm chủng tại nơi làm việc và đeo khẩu trang trong trường học tại nhiều nơi. Hiện tại chỉ mới 54% dân số Mỹ đã tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19. Cuộc tranh luận xoay quanh việc tiêm mũi nhắc lại tại Mỹ hiện cũng chưa được giải quyết.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ mở cửa cho du khách quốc tế nhập cảnh từ đầu tháng 11

Mỹ mở cửa cho du khách quốc tế nhập cảnh từ đầu tháng 11

Tin nước Mỹ – Thông báo mới nhất từ Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ mở cửa cho du khách quốc tế vào đầu tháng 11 tới. Điều kiện đi kèm là du khách phải có giấy chứng nhận tiêm chủng các loại vaccine ngừa COVID-19 được công nhận bởi cơ quan quản lý Mỹ…

Tin mới