Thêm một vụ xả súng tại Mỹ khiến 5 người thiệt mạng

Bảo An Tháng Ba 30, 2021 08:23

Tin nước Mỹ – Một vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra tại bang Maryland (Mỹ) đã gây ra cái chết cho 5 nạn nhân. Nghi phạm là một thanh niên 27 tuổi và trong các nạn nhân có bố mẹ của hắn ta.

Sự việc xảy ra vào ngày 28/3, nghi phạm là Joshua Green 27 tuổi đã bắn chết bố mẹ mình là Douglas Green, 58 tuổi và Olivia Green, 62 tuổi tại nhà riêng ở Quận Baltimore, trước khi lái xe tới một cửa hàng tiện ích địa phương.

Tại đây, hắn ta đụng độ với một chiếc xe trong bãi đỗ xe của cửa hàng. Hắn ta ngay lập tức ra ngoài và bắn chết chủ nhân chiếc xe – bà Alpha Smith, 62 tuổi. Lúc này bà Alpha đang ngồi trong chiếc xe của mình.

Thêm một vụ xả súng tại Mỹ khiến 5 người tử vong
Hiện trường vụ xả súng tại cửa hàng Royal Farms, Essex

Joshua Green sau đó vào cửa hàng và tiếp tục bắn chết 1 khách hàng là Silvesta Daye, 43 tuổi, đang ở gần quầy thu ngân. Hắn ta còn bắn bị thương một nhân viên của cửa hàng.

Sau vụ nổ súng, Green trở về nhà, phóng hỏa căn hộ và dùng súng tự sát. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ xả súng.

Ông Andre Davis – Đại tá Cảnh sát Hạt Baltimore cho biết cảnh sát đã tìm thấy khẩu súng gây án trong vụ việc trên. Khẩu súng này đã được Joshua Green đăng ký bằng tên của chính anh ta và đã được mua hợp pháp vào năm 2020.

“Về lý do tại sao điều này xảy ra, chúng tôi vẫn chưa biết. Chúng tôi vẫn đang điều tra về động cơ gây án nhưng có vẻ đối tượng đã hành động một mình”, ông Davis nói tại một cuộc họp báo.

Đây là vụ xả súng sát hại nhiều người thứ 3 trong vòng 1 tháng qua ở Mỹ. Sau nhiều vụ bạo lực liên quan đến súng đạn xảy ra, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang kêu gọi quốc hội siết chặt hơn kiểm soát súng đạn ở Mỹ.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế liên bang của Mỹ đã kêu gọi dừng tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp phải chứng máu đông cục hiếm gặp. Trong một thông báo vào ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…