Thống đốc New York đối mặt 3 cáo buộc quấy rối tình dục

Bảo An Tháng Ba 5, 2021 00:07

Thống đốc New York Andrew Cuomo đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục từ nhân chứng là 3 phụ nữ trẻ. Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không từ chức.

Trong tuần qua, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, thống đốc New York đã bị 2 cựu trợ lý của mình là cựu cố vấn y tế Charlotte Bennett, 25 tuổi, và cựu cố vấn Lindsey Boylan, 36 tuổi cáo buộc về hành vi tình dục sai trái.

Cụ thể, Lindsey Boylan đã cáo buộc ông Cuomo quấy rối mình vào tháng 12 năm ngoái. Boylan cho biết ông Cuomo đã hôn cô mà không được sự đồng ý và thậm chí có lần đề nghị chơi trò “thoát y” khi họ đang ở trên máy bay riêng.

Người thứ 3 đưa ra những cáo buộc tương tự là Anna Ruch, 33 tuổi. Trả lời với báo chí, Anna cho biết đã gặp gỡ ông Cuomo trong một đám cưới vào năm 2019. Tại đây, ông Cuomo đặt tay lên lưng cô, nhưng bị Ruch gạt tay ra.

Không dừng lại ở đó, ông ta tiếp tục đặt tay lên má cô và hỏi liệu có thể hôn cô. Khoảnh khắc này đã bị chụp lại và Anna đã cung cấp bức ảnh với báo chí.

Thống đốc New York bị cáo buộc quấy rối tình dục
Bức ảnh Anna cung cấp cho báo chí

“Tôi rất bối rối, sốc và xấu hổ”,  Anna Ruch chia sẻ.

Trả lời về các cáo buộc này trong cuộc phỏng vấn ngày 3/3, Thống đốc New York nói rằng những hành vi này là “không cố ý” và khẳng định ông không bao giờ chạm vào bất cứ ai một cách không thích hợp.

“Bây giờ tôi hiểu rằng tôi đã hành động theo cách khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Đó là sự vô tình và tôi thực sự xin lỗi vì điều đó. Tôi cảm thấy khủng khiếp và thực sự xấu hổ. Điều này không dễ nói nhưng đó là sự thật” – ông Cuomo nói.

Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục
Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có từ chức, ông Cuomo đã trả lời không. “Tôi sẽ không từ chức.“Tôi làm việc cho người dân New York. Tôi sẽ làm công việc mà người dân của bang bầu chọn cho tôi”, ông Cuomo nói, đồng thời yêu cầu mọi người “chờ đợi sự thật từ tổng chưởng lý”.

Hiện nhiều người khác trong đảng Dân chủ, gồm hai lãnh đạo cao nhất bang New York, đều ủng hộ tổng chưởng lý điều tra cáo buộc nhằm vào Cuomo. Vị chính trị gia này cam kết “hoàn toàn hợp tác” để tìm kiếm câu trả lời về những cáo buộc đối với ông.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế liên bang của Mỹ đã kêu gọi dừng tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp phải chứng máu đông cục hiếm gặp. Trong một thông báo vào ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…