Tổng thống Biden hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh Mỹ dưới thời Trump

Bảo An Tháng Hai 25, 2021 23:41

Ông Joe Biden mới đây đã hủy bỏ sắc lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với người đang xin thẻ xanh của chính quyền Trump. Lệnh cấm này từng được ban hành với mục đích bảo vệ người lao động Mỹ trong bối cảnh kinh tế suy thoái do đại dịch COVID-19.

Trong một tuyên bố ngày 24.2, tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đã hủy bỏ một lệnh cấm nhập cảnh đối với người đang xin cấp thẻ xanh được ban hành dưới thời Trump. Động thái này được đưa ra khi các nhà hoạt động ủng hộ nhập cư trong những tuần qua đã kêu gọi ông Biden gỡ bỏ lệnh cấm.

Lệnh cấm này từng được cựu tổng thống Trump ban hành vào tháng 4/2020 và có hiệu lực đến 31/12/2020. Nhưng vào ngày cuối cùng, ông Trump đã gia hạn thêm thời gian quy định đến hết 31/3/2021.

Ông Biden hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh dưới thời Trump
Ông Biden chỉ trích lệnh cấm này làm ngăn cản sự đoàn tụ của các gia đình tại Mỹ

Ngoài đối tượng là những người đang xin thẻ xanh thì ông Trump còn áp dụng lệnh cấm cho những người thuộc diện visa lao động H-1B.

Đây được cho là biện pháp nhằm hạn chế khả năng của các công ty Mỹ hoạt động toàn cầu và các công ty quốc tế có chi nhánh tại Mỹ trong việc luân chuyển giám đốc điều hành ra nước ngoài và các nhân viên khác đến Mỹ trong thời gian dài.

Ông Biden đã bác bỏ các lập luận trên và chỉ trích lệnh cấm đã ngăn các gia đình đoàn tụ ở Mỹ và “không thúc đẩy các lợi ích của Mỹ”. Ông cam kết sẽ đảo ngược các chính sách nhập cư cứng rắn của cựu tổng thống Trump.

Trước đó vào tháng 10/2020, Tóa án tối cao đã ra phán quyết tạm thời hủy bỏ lệnh ngừng cấp một số loại visa lao động Mỹ đến hết năm 2020 của tổng thống Mỹ Donald Trump . Nguyên nhân được đưa ra là do chính sách này không thể giải quyết vấn đề kinh tế bằng cách cung cấp cơ hội việc làm cho người Mỹ

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế liên bang của Mỹ đã kêu gọi dừng tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp phải chứng máu đông cục hiếm gặp. Trong một thông báo vào ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…