Tổng thống Joe Biden được khen ngợi sau 100 ngày cầm quyền

Bảo An Tháng Tư 27, 2021 08:07

Tin nước Mỹ – Sau 100 ngày kể từ ngày nhậm chức, tổng thống Joden đã nhận được sự ủng hộ đáng kể so với cột mốc tương tự của người tiền nhiệm. Phần lớn người Mỹ ủng hộ cách điều hành của tổng thống Bidden.

Mới đây, các kênh truyền thông lớn tại Mỹ Fox News, NBC News và ABC News/ The Washington Post đã thực hiện cuộc khảo sát về mốc thời gian 100 ngày nhậm chức của tổng thổng Joe Biden.

Kết quả cho thấy ông Biden nhận được sự ủng hộ đáng kể so với cuộc khảo sát tương tự dành cho ông Trump vào nhiệm kỳ trước. Bất chấp việc nhiều người vẫn nói rằng ông Biden chưa giải quyết được sự chia rẽ đảng phái trong nước.

Tổng thống Joe Biden được khen ngợi sau 100 ngày cầm quyền
Tổng thống Joe Biden được nhận xét là người “nói ít, làm nhiều”

Theo đó, kết quả của cuộc khảo sát của đài Fox News cho thấy ông Biden nhận được 54% sự ủng hộ và 43% không ủng hộ về hiệu quả điều hành Nhà Trắng. Kết quả tương tự của kênh NBC News lần lượt là 53% và 39%. Tỷ lệ tương ứng ở kênh ABC News/ The Washington Post là 52% sự ủng hộ và 42% không ủng hộ.

Cuộc khảo sát của Fox News được thực hiện với 1.002 người tham gia trong khoảng thời gian từ 18-21/4. Cuộc khao sát của NBC News thực hiện trong thời gian từ 17-20/4 với sự tham gia của 1.000 người.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát của NBC News cho thấy có đến 80% người tham gia nói rằng nước Mỹ đang chia rẽ nhiều hơn thống nhất. Tỷ lệ này tương đương với nhiều năm gần đây.

Tổng thống Joe Biden được đánh giá tích cực trong công tác xử lý đại dịch và củng cố nền kinh tế quốc gia với gói cứu trợ kinh tế hậu COVID-19 trị giá 2.000 tỷ USD mà ông đã ký vào tháng trước.

Tuy nhiên ông Biden cũng gặp phải nhiều lời chỉ trích về vấn đề nhập cư với cuôc khủng hoảng biên giới nghiêm trọng nhất 20 năm qua, luật kiểm soát súng đạn và ứng phó ngoại giao với Trung Quốc.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu tiết lộ rằng 40% lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã liên hệ với ông để nhờ Mỹ cung cấp vaccine hoặc giúp sản xuất vaccine ngăn ngừa COVID-19. Ông Joe Biden mới đây đã có một cuộc cuộc hội nghị video với thống đốc…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…