Tổng thống Trump thông báo về “những vụ kiện lớn” trong thời gian tới

Bảo An Tháng Mười Một 16, 2020 12:55

Tin nước Mỹ – Tổng thống Trump mới đây đã tuyên bố rằng sẽ sớm có “những vụ kiện lớn” để chỉ ra những sai phạm trong quá trình bầu cử. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm thay đổi kết quả khi ông Biden đang chiến thắng ở nhiều bang chiến địa – nơi ông Trump khẳng định rằng có gian lận.

Trong một bài đăng trên Twitter cá nhân vào ngày 15/11, ông Trump tuyên bố sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý đến cùng và sắp tới sẽ có “những vụ kiện lớn” nhằm thay đổi kết quả bầu cử năm nay.

Tuy không nói rõ về việc chiến dịch của ông có đệ đơn trình kiện hay không nhưng ông Trump khẳng định rằng ““Vụ kiện lớn của chúng tôi sẽ chỉ ra sự vi hiến của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020”.

Bên cạnh đó, ông Trump nói rằng những vụ kiện này sẽ chỉ ra những hành động sai phạm trắng trợn đã được thực hiện nhằm gian lận số phiếu ầu và thay đổi kết quả của cuộc bầu cử. Việc công khai những hành vi này là để đảm bảo tính công bằng, minh bạch và trung thực cho cuộc bầu cử.

Trump thông báo về những vụ kiện lớn sắp tới
Tổng thống Trump quyết không từ bỏ các vụ kiện pháp lý tại một số bang chiến địa

Cũng trong ngày 15/11, tổng thống Trump lần đầu tiên nhắc đến chiến thắng của ông Joe Biden kèm theo lời chỉ trích về gian lận bầu cử.

“Ông ta đã thắng vì cuộc bầu cử bị can thiệp. Chúng ta không có người giám sát và phiếu bầu được một công ty tư nhân kiểm đếm”, ôn Trump tuyên bố

Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump hiện tại đã đệ đơn kiện từ 7.11 với cáo buộc một số cử tri bị nhầm lẫn trong ngày bầu cử 3.11 và lo sợ rằng những lá phiếu của họ không được kiểm đếm nếu máy lập bảng phiếu bầu phân loại những lá phiếu của họ là phiếu bầu quá mức.

Tuy nhiên nhiều vụ kiện của ông Trump đã bị từ chối hoặc từ bỏ. Một liên minh các quan chức, gồm những người chịu trách nhiệm về an ninh bầu cử trên toàn quốc, đã cùng ký một tuyên bố để đảm bảo “cuộc bầu cử ngày 3/11 là cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử Mỹ”.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, , ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tỷ giá đô la Mỹ ngày 26/11 giảm nhẹ

Tỷ giá USD ngày 26/11 giảm sau khi bầu cử Mỹ đi đến hổi kết

Đồng đô la Mỹ hôm nay tiếp tục giảm giá sau khi tình hình bất ổn do cuộc bầu cử tổng thống 2020 đang hạ nhiệt và những khởi sắc việc phát triển vaccine COVID-19  Trong phiên giao dịch mới nhất trên thị trường quốc tế và trong nước, đồng USD lại tiếp tục trên…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…