Trump treo thưởng 1 triệu USD cho người có bằng chứng gian lận bầu cử Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 11, 2020 23:29

Tin nước Mỹ – Ủy ban vận động tranh cử của ông Trump đang treo thưởng lên đến triệu USD cho người tìm ra được các bằng chứng chứng minh việc gian lận bầu cử Mỹ. Động thái này nằm trong nỗ lực thách thức kết quả bầu cử của tổng thống Trump với hàng loạt vụ kiện

Trong một thông báo vào ngày 10/11, ông Dan Patrick – Phó thống đốc Texas, đồng thời là chủ tịch ủy ban vận động tái tranh cử của ông Trump đang tuyên bố treo giải thưởng 1 triệu USD để có bằng chứng gian lận bầu cử.

Đây được cho là động thái nhằm khuyến khích người dân tìm ra gian lận trong quá trình bầu cử tại bang này cũng như trên cả nước. Theo thông báo này, bất kỳ ai đưa đưa ra bằng chứng giúp bắt giữ hoặc kết án việc gian lận bầu cử sẽ nhận được tối thiểu là 25.000 USD.

“Người tố giác và cung cấp thông tin nên giao nộp chứng cứ của họ cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương”, ông Patrick nói.

Treo thưởng 1 triệu USD cho người cung cấp bằng chứng gian lận bầu cử Mỹ
Ít nhất 250 nghìn USD cho người cung cấp bằng chứng gian lận bầu cử

“Tôi hoàn toàn ủng hộ việc Tổng thống Trump theo đuổi vụ kiện gian lận bầu cử. Điều này không chỉ là yếu tố quan trọng để xác định kết quả bầu cử, mà còn quan trọng trong việc duy trì nền dân chủ và phục hồi niềm tin của chúng ta vào những cuộc bầu cử trong tương lai”, ông Patrick nhận định.

Thông tin treo thưởng này diễn ra trong bối cảnh tổng thống Trump và chiến dịch của ông đang nỗ lực theo đuổi  các vụ kiện tại một số bang chiến địa quan trọng – nơi ông Joe Biden đang dành chiến thắng để chỉ ra những vấn đề sai sót trong quá trình kiểm phiếu.

Mới đây, bà Kayleigh McEnany – thư ký báo chí Nhà Trắng đã công bố tập tài liệu với hơn 234 lời tuyên thệ của các nhân chứng đã chứng kiến những hành động thiếu minh bạch trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Theo bà McEnany cho biết, tài liệu này được thu thập đến từ hạt Wayne (bang Michigan). Bà cũng chỉ trích truyền thông Mỹ đã liên tục phớt lờ các cáo buộc gian lận mà tổng thống Trump đưa ra. Trong một tập phiếu của hạt Wayne, hơn 60% số phiếu có cùng chữ ký, 35 phiếu không có hồ sơ cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm và thậm chí có những lá phiếu được kiểm duyệt nhiều lần

Ngoài bang Michigan, bà McEnany cũng khẳng định rằng những lá phiếu gửi qua thư tại thành phố Detroit đã được vận chuyển trong đêm để các quan sát viên không thể giám sát.

Ngoài thứ ký báo chí Kayleigh McEnany thì ông Ronna McDaniel  – Chủ tịch Ủy ban đảng Cộng hòa nói rằng đã ghi nhận hơn 11.000 trường hợp gian lận phiếu bầu và thu thập lời khai của hơn 500 nhân chứng về vấn đề này.

Dự kiến nội dung lời khai mà bà McEnany đang nắm giữ sẽ được công khai trong ngày 11/11 (theo giờ Mỹ).

>>> Xem ngay: Bộ tư pháp Mỹ ủy quyền cho FBI điều tra việc gian lận trong bầu cử

Báo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu tiết lộ rằng 40% lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã liên hệ với ông để nhờ Mỹ cung cấp vaccine hoặc giúp sản xuất vaccine ngăn ngừa COVID-19. Ông Joe Biden mới đây đã có một cuộc cuộc hội nghị video với thống đốc…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…