Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn thách thức kết quả bầu cử

Bảo An Tháng Một 3, 2021 12:54

Tin nước Mỹ – Tổng thống Trump mới đây đã tuyên bố sẽ có biểu tình lớn xảy ra vào thời khắc quan trọng và chỉ trích cuộc bầu cử là “vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ”. Đây là một nỗ lực nhằm đảo ngược kết quả bầu cử Mỹ.

Trong một tuyên bố trên Twitter cá nhân vào đêm 2.1, tổng thống Trump cho biết sẽ có một cuộc biểu tình lớn xảy ra vào thời khắc quan trọng.

Theo đó những người ủng hộ ông Trump sẽ tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn vào 11h sáng 6/1 – ngày quốc hội Mỹ thông qua phiếu đại cử tri đoàn để xác nhận chiến thắng của tổng thống Joe Biden.

Ông Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn vào ngày 6/1
Ông Trump tuyên bố sẽ có biểu tình lớn vào ngày 6/1

Ông Trump tiết lộ rằng cuộc biểu tình này sẽ đưa ra các bằng chứng chứng minh cho việc có gian lận trong bầu cử Mỹ. Ông còn chỉ trích rằng bầu cử Mỹ và vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ và nhấn mạnh rằng bản thân đã thắng lớn.

Sau tuyên bố của tổng thống Trump, các thành viên nhóm cực hữu Proud Boys khẳng định sẽ đổ tới Washington DC vào ngày 6/1 để phản đối kết quả của cuộc bầu cử Mỹ.

Enrique Tarrio – thủ lĩnh nhóm cực hữu toàn nam Proud Boys, viết trên nền tảng mạng xã hội Parler ngày 2/1 cho biết: “Chúng tôi sẽ rải khắp Washington DC thành những nhóm nhỏ. Ai biết được… chúng tôi có thể mặc toàn màu đen trong lần này”.

Trong một diễn biến liên quan, tổng thống Trump đã cùng các đồng minh lên kế hoạch mới cho việc thay đổi kết quả bầu cử bằng cách để các nghị sĩ Cộng hòa nộp văn bản kiến nghị phản đối phiếu đại cử tri ở các bang chiến trường bị cáo buộc gian lận. Đã có ít nhất 12 thượng nghị sĩ đảng cộng hòa cho biêt sẽ tham gia kế hoạch này.

Nhóm thượng nghị sĩ sẽ thách thức kết quả bầu cử tại quốc hội Mỹ
Thượng nghị sĩ Cộng hòa sẽ thách thức chiến thắng của ông Biden vào ngày 6.1

“Tôi sẽ bỏ phiếu phản đối kết quả bầu cử đại cử tri tại các bang chiến địa trong ngày 6/1 với lý do kết quả không hợp lệ. Trừ khi toà án nhanh chóng thụ lý và giải quyết khẩn cấp đơn kiện mà chúng tôi đệ trình trước đó”, ông Ted Cruz – người dẫn đầu nhóm nghị sĩ tuyên bố.

Theo đó, nhóm thượng nghị sĩ này yêu cầu Quốc hội chỉ định một ủy ban bầu cử với đầy đủ quyền điều tra và tìm hiểu thực tế nhằm tiến hành một cuộc kiểm tra khẩn cấp trong 10 ngày đối với kết quả bầu cử ở các bang tranh chấp.

Những người này khẳng định ủy ban này là cần thiết vì cuộc bầu cử 2020 đầy rẫy các cáo buộc chưa từng có về gian lận, vi phạm luật bầu cử và các bất thường trong bầu cử. Việc rà soát công bằng kết quả bầu cử trước ngày 20/1 sẽ giúp tăng lòng tin của người dân Mỹ đối với quá trình bầu cử và củng cố tính hợp pháp của người sẽ trở thành Tổng thống sắp tới.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York đối mặt 3 cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục từ nhân chứng là 3 phụ nữ trẻ. Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không từ chức. Trong tuần qua, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, thống đốc…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…