Trump yêu cầu Tòa án Mỹ hủy kết quả bầu cử của bang Pennsylvania

Bảo An Tháng Mười Hai 21, 2020 09:13

Tin nước Mỹ – Chiến dịch tranh cử của tổng thống Donald Trump vừa đệ đơn lên Tòa án tối cao Mỹ yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử tại bang Pennsylvania với lý do có khả năng vi phạm hiến pháp. 

Trong một thông báo ngày 20/12,  chiến dịch tranh cử của Trump cho biết đã đệ đơn lên tòa án tối cao Mỹ để yêu cầu hủy bỏ 3 phán quyết của Tòa thượng thẩm Pennsylvania về tổng tuyển cử 2020 cũng như yêu cầu đảo ngược kết quả bỏ phiếu tại bang này.

“Đơn khiếu nại của chiến dịch nhắm vào việc đảo ngược ba quyết định diễn giải các biện pháp chống lại gian lận bầu cử trên phiếu bầu qua thư của cơ quan lập pháp Pennsylvania”, ông Giuliani – luật sư riêng của tổng thống Trump cho biết trong đơn kiện.

Chiến dịch của Trump lý giải cho việc đệ đơn kiện tại bang Pennsylvania bởi cáo buộc gian lận liên quan đến chữ ký trên các lá phiếu gửi đến, bỏ phiếu vắng mặt và điều kiện cho các quan sát viên giám sát việc kiểm phiếu tại Trung tâm Hội nghị Philadelphia.

Nội dung đơn kiện còn cáo buộc phán quyết của Tòa thượng thẩm Pennsylvania đã thay đổi trái phép luật bỏ phiếu bầu của bang ngay trước và sau cuộc bầu cử tổng thống 2020. Ngoài ra chiến dịch của Trump còn yêu cầuTòa tối cao nên hủy bỏ toàn bộ 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania trao cho ông Biden cũng như để cơ quan lập pháp bang chọn lựa các phiếu thay thế.

“Chiến dịch cũng tiến hành xem xét nhanh chóng, yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ trả lời trước ngày 24/12, trước khi Quốc hội Mỹ nhóm họp vào ngày 6/1 để xem xét các phiếu bầu của cử tri đoàn”, bản kiến nghị cho hay

Đây là một trong những nỗ lực nhằm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 của Trump bất chấp việc đại hội cử tri đoàn đã xác nhận chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.

Ông Trump từng đệ đơn kiện ở các bang chiến địa như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia, tìm cách lật ngược kết quả bầu cử, cáo buộc các bang này gian lận và tước bỏ nhiệm kỳ thứ hai của ông. Tuy nhiên hầu hết đều bị bác bỏ vì không đủ chứng cứ.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thống đốc New York sẽ không từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York đối mặt 3 cáo buộc quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục từ nhân chứng là 3 phụ nữ trẻ. Ông Cuomo bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không từ chức. Trong tuần qua, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi, thống đốc…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…