Trường học Mỹ chuẩn bị mở cửa nhờ tiến độ tiêm chủng đạt hiệu quả

Bảo An Tháng Tư 13, 2021 22:55

Tin nước Mỹ – Nhiều trường học ở Mỹ đang lên kế hoạch mở cửa trong thời gian sớm nhất khi tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19 đạt hiệu quả cao. Gần 80% giáo viên và nhân viên trường học đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19.

Thông kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết, có gần 80% giáo viên và nhân viên của các trường học ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19. Kết quả lạc quan này là sự nỗ lực của CDC nhằm thực hiện chỉ thị của tổng thống Joe Biden vào tháng 3 vừa qua.

Theo đó, tổng thống yêu cầu toàn bộ các bang ưu tiên tiêm chủng cho các đối tượng như nhân viên chăm sóc trẻ em, giáo viên, nhân viên tại các trường học từ mẫu giáo đến cấp 3. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 9 triệu người nằm trong nhóm ưu tiên này được tiêm chủng thông qua các chương trình của chính phủ.

Trường học Mỹ chuẩn bị mở cửa nhờ tiến độ tiêm chủng đạt hiệu quả
Nhiều trường học Mỹ đang lên kế hoạch mở cửa toàn thời gian nhờ tiến độ tiêm chủng vaccine có hiệu quả

Các chuyên gia nhận định, việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng sẽ giúp môi trường học đường sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều. Từ đó khiến nhiều khả năng các trường học từ mẫu giáo đến lớp 12 sẽ sớm mở cửa toàn thời gian.

Trong khi đó, các trường đại học ở Mỹ đang kêu gọi sinh viên sớm hoàn thành việc tiêm chủng vaccine COVID-19 nhằm sớm mở lại các lớp học trực tiếp vào mùa thu năm 2021.

Vào cuối tháng 3 vừa qua, đại học Rutgers đã thông cáo yêu cầu tất cả sinh viên của trường phải tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trước thời điểm mùa thu để tham gia các lớp học trực tiếp. Nhiều trường đại học khác như Brown, Cornell, Nova Southeastern, Northeastern và St. Edward’scũng đưa ra thông báo tương tự.

Một số trường đại học khác đã tổ chức, hoặc có kế hoạch tổ chức những điểm chủng ngừa ngay trong khuôn viên của trường. Việc tiêm chủng ngay tại trường học sẽ giúp các sinh viên nhanh chóng tiếp cận vaccine và đẩy nhanh quá trình hoàn thành việc tiêm chủng.

>>> Xem ngay: Hơn 104 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng vaccine COVID-19

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu tiết lộ rằng 40% lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã liên hệ với ông để nhờ Mỹ cung cấp vaccine hoặc giúp sản xuất vaccine ngăn ngừa COVID-19. Ông Joe Biden mới đây đã có một cuộc cuộc hội nghị video với thống đốc…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…