USD tăng mạnh, kinh tế Mỹ tiến tới giai đoạn vàng

Bảo An Tháng Tư 12, 2021 08:34

Đồng đô la Mỹ tiếp tục chuỗi ngày tăng giá mạnh khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) duy trì lập trường ôn hòa về chính sách tiền tệ, mở ra tương lai lạc quan cho nền kinh tế Mỹ.

Trong phiên giao dịch mới nhất, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,18 điểm. Tăng 0,13% so với phiên giao dịch trước đó và đánh dấu 3 tuần đồng bạc xanh tăng liên tiếp.

Tín hiệu tích cực của đồng bạc xanh là do ảnh hưởng từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục duy trì lập trường ôn hòa về chính sách tiền tệ.

USD tăng mạnh, kinh tế Mỹ tiến tới giai đoạn vàng
Đồng đô la Mỹ hôm nay đánh dấu cột tăng 3 tuần liên tiếp

Ông Jamie Dimon – Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, nhận định rằng nước Mỹ có thể bước vào thời điểm vàng, với tăng trưởng nhanh và bền vững, lạm phát tăng nhưng không quá mạnh và lãi suất tăng nhưng không quá nhanh.

Bên cạnh đó, gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD theo đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden được dự đoán sẽ tạo đà đà để kinh tế Mỹ tăng trưởng 6,4% trong năm nay, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1984.

Tại thị trường Việt Nam, ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.214 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện ở mức 23.125 đồng mua vào và 23.868 đồng bán ra.

Tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng thương mại giao dịch quanh mức 23.000 đồng (mua) và 23.180 đồng (bán).

Tỷ giá USD chợ đen hôm nay ở mức 23.730 – 23.830 đồng (mua – bán).

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Gần nửa quốc gia trên thế giới đề nghị Mỹ hỗ trợ vaccine COVID-19

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu tiết lộ rằng 40% lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đã liên hệ với ông để nhờ Mỹ cung cấp vaccine hoặc giúp sản xuất vaccine ngăn ngừa COVID-19. Ông Joe Biden mới đây đã có một cuộc cuộc hội nghị video với thống đốc…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…