Du khách từ 24 quốc gia phải đặt cọc 15.000 USD khi nhập cảnh Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 25, 2020 08:43

Tổng thống Trump vừa mới ký một sắc lệnh mới quy định khách du lịch từ 24 quốc gia trên thế giới phải đặt cọc 15.000 USD nếu muốn nhập cảnh vào nước Mỹ. 

Trong một thông báo mới đây, chính quyền tổng thống Trump cho biết vừa ban hành một quy định tạm thời liên quan đến việc nhập cảnh vào nước Mỹ. Khách du lịch hay doanh nhân từ 24 quốc gia sẽ phải đặt cọc 15.000 USD nếu muốn đến với xứ sở cờ hoa.

Danh sách 24 quốc gia nằm trong quy định này hầu hết là ở châu Phi – những nơi có tỉ lệ quá hạn thị thực Mỹ cao hơn những quốc gia khác. Mặc dù thế nhưng số du khách đến Mỹ từ những đất nước này lại tương đối ít.

Các quốc gia trong danh sách bao gồm: Cộng hòa Dân chủ Congo, Liberia, Sudan, Cộng hòa Chad, Angola, Burundi, Djibouti và Eritrea. Ngoài ra, công dân các nước Afghanistan, Bhutan, Iran, Syria Yemen… cũng sẽ phải nộp tiền đặt cọc.

Biện pháp ngăn chặn tình trạng quá hạn visa Mỹ
Du khách sang Mỹ phải đặt cọc 15.000 USD

Quy định tạm thời này sẽ có hiệu lực từ ngày 24.12.2020 và kéo dài cho đến ngày 24.6.2021, nhằm vào thị thực B-2 cấp cho khách du lịch và thị thực B-1 cấp cho khách doanh nhân.

Quá trình thử nghiệm này của chính quyền Trump kéo dài 6 tháng để kiểm định khả năng thu phí theo phương pháp này. Ngoài ra đây sẽ là biện pháp ngăn chặn về mặt ngoại giao đối với tình trạng quá hạn thị thực.

Kể từ khi nhậm chức, tổng thống Trump luôn tỏ ra rất khắt khe trong vấn đề nhập cư. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Trump đã ban hành nhiều chính sách nhằm hạn chế nhập cư và tình trạng cư trú bất hợp pháp tại Mỹ như hạn chế cấp visa cho thai phụ, siết chặt visa Mỹ cho sinh viên quốc tế.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Chính quyền Trump gia hạn thêm 2 lệnh cấm nhập cư Mỹ

Chính quyền Trump tiếp tục gia hạn 2 lệnh cấm nhập cư Mỹ

Chính quyền tổng thống Trump mới đây đã gia hạn thêm thời gian đối với 2 lệnh cấm nhập cư vào nước Mỹ. Các đối tượng nhắm đến bao gồm người xin cấp thẻ xanh và thuộc diện visa lao động H-1B. Ngày 31/12, tổng thống Trump đã ký gia hạn 2 lệnh cấm đã…

Tin mới

Giải độc đắc 1 tỷ USD hiếm có của Mỹ đã có chủ

Giải độc đắc trị giá 1 tỷ USD của Mỹ đã có chủ

CỘNG ĐỒNG Tháng Một 26, 2021

Giải độc đắc trị giá 1 tỷ USD hiếm có của Mega Millions với tỷ lệ trúng là 1/ 300 triệu đã chính thức có chủ. Đây là giải độc đắc lớn thứ hai trong lịch sử Mega Millions và lớn thứ ba trong lịch sử xổ số của nước Mỹ. Tấm vé số trị…