Du khách từ 24 quốc gia phải đặt cọc 15.000 USD khi nhập cảnh Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 25, 2020 08:43

Tổng thống Trump vừa mới ký một sắc lệnh mới quy định khách du lịch từ 24 quốc gia trên thế giới phải đặt cọc 15.000 USD nếu muốn nhập cảnh vào nước Mỹ. 

Trong một thông báo mới đây, chính quyền tổng thống Trump cho biết vừa ban hành một quy định tạm thời liên quan đến việc nhập cảnh vào nước Mỹ. Khách du lịch hay doanh nhân từ 24 quốc gia sẽ phải đặt cọc 15.000 USD nếu muốn đến với xứ sở cờ hoa.

Danh sách 24 quốc gia nằm trong quy định này hầu hết là ở châu Phi – những nơi có tỉ lệ quá hạn thị thực Mỹ cao hơn những quốc gia khác. Mặc dù thế nhưng số du khách đến Mỹ từ những đất nước này lại tương đối ít.

Các quốc gia trong danh sách bao gồm: Cộng hòa Dân chủ Congo, Liberia, Sudan, Cộng hòa Chad, Angola, Burundi, Djibouti và Eritrea. Ngoài ra, công dân các nước Afghanistan, Bhutan, Iran, Syria Yemen… cũng sẽ phải nộp tiền đặt cọc.

Biện pháp ngăn chặn tình trạng quá hạn visa Mỹ
Du khách sang Mỹ phải đặt cọc 15.000 USD

Quy định tạm thời này sẽ có hiệu lực từ ngày 24.12.2020 và kéo dài cho đến ngày 24.6.2021, nhằm vào thị thực B-2 cấp cho khách du lịch và thị thực B-1 cấp cho khách doanh nhân.

Quá trình thử nghiệm này của chính quyền Trump kéo dài 6 tháng để kiểm định khả năng thu phí theo phương pháp này. Ngoài ra đây sẽ là biện pháp ngăn chặn về mặt ngoại giao đối với tình trạng quá hạn thị thực.

Kể từ khi nhậm chức, tổng thống Trump luôn tỏ ra rất khắt khe trong vấn đề nhập cư. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Trump đã ban hành nhiều chính sách nhằm hạn chế nhập cư và tình trạng cư trú bất hợp pháp tại Mỹ như hạn chế cấp visa cho thai phụ, siết chặt visa Mỹ cho sinh viên quốc tế.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thẻ xanh Mỹ là gì và những điều cần biết nếu muốn định cư Mỹ

Contents1 THẺ XANH LÀ GÌ?2 PHÂN LOẠI THẺ XANH & ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ XANH3 QUY TRÌNH CẤP THẺ XANH4 THẺ XANH MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?5 QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI CÓ THẺ XANH MỸ THẺ XANH LÀ GÌ? Thẻ Xanh (Green card) hay còn gọi là thẻ Thường trú là giấy chứng nhận…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…