Hỏi đáp: Từng bị từ chối visa Mỹ, xin lại có khó không?

Hoàng Thế Duy Tháng Một 19, 2020 14:09

Hỏi:

Cách đây một năm, tôi định đi du lịch một mình đến Mỹ nhưng bị trượt visa.

Tôi 30 tuổi, có công việc ổn định và đang sinh sống tại TP HCM. Năm ngoái, tôi tự chuẩn bị mọi thứ cho chuyến du lịch một mình đến Mỹ nhưng hồ sơ visa của tôi bị đánh trượt. Mặc dù, tôi nghĩ mình đã đảm bảo đầy đủ điều kiện.Mỹ là quốc gia tôi muốn một lần đặt chân đến suốt nhiều năm qua. Vì vậy, tôi đang tiếp tục lên kế hoạch cho hành trình của mình. Nhưng tôi không biết, nếu bị từ chối visa Mỹ một lần thì xin lại có khả năng đậu hay không?

Trả lời:

Khả năng đậu visa tùy theo thời gian khách bị từ chối và hồ sơ khách có sự thay đổi thế nào.

Nếu khách từng bị từ chối trên một năm, hồ sơ có sự thay đổi như bổ sung thêm quá trình đi du lịch, đã kết hôn hay có con, có chức vụ cao hơn, thu nhập tốt hơn thì nên xin lại. Còn hồ sơ không có gì thay đổi so với lúc bị từ chối, khách không nên xin lại. 

Khách mới bị từ chối thì hoàn toàn không nên xin lại vì khả năng từ chối tiếp cao, trừ trường hợp hồ sơ rất tốt nhưng vào trả lời phỏng vấn không tốt thì mới nên phỏng vấn lại liền.

Theo Vnexpress

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Tân sinh viên quốc tế không được cấp visa đến Mỹ nếu học online 100%

Theo quy định mới nhất, các tân sinh viên quốc tế sẽ không được cấp visa đến Mỹ nếu chương trình học của họ được tổ chức trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này. Ngày 24/7, cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ đã tuyên bố sẽ không cấp visa Mỹ cho các…

Tin mới