Mỹ mở rộng chương trình gia hạn visa không định cư

Bảo An Tháng Ba 23, 2021 23:22

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ mở rộng chương trình miễn phỏng vấn và cho phép người sở hữu visa Mỹ không định cư được nộp đơn gia hạn visa qua đường bưu điện.

Trong một thông cáo đăng trên website, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ cho phép những người visa không định cư đã hết hạn trong vòng 48 tháng có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện.

Điều này cho phép những người có visa không định cư Mỹ hết hạn trong vòng 48 tháng được miễn phỏng vấn xin gia hạn visa. Trước đây chương trình này chỉ dành cho trường hợp hết hạn visa trong vòng 12 hoặc 24 tháng.

Mỹ mở rộng chương trình gia hạn visa không định cư
Quy định mới cho phép đương đơn nộp đơn gia hạn visa không định cư qua đường bưu điện

Quyết định mới của Bộ Ngoại giao sẽ giúp tăng lượng đơn xin gia hạn visa được xử lý. Đồng thời giảm sự tiếp xúc giữa đương đơn và quan chức lãnh sự trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành.

Tuy nhiên để được miễn phỏng vấn gia hạn visa thì đương đơn phải đáp ứng được các điều kiện như không dùng tới hộ chiếu trong vòng 8-10 ngày làm việc hay không bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn gần nhất.

Quyết định mới sẽ được áp dụng từ nay cho đến hết hết ngày 31/12/2021. Thông thường các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ xử lý đơn xin gia hạn visa trong vòng 8-10 ngày làm việc. Tuy nhiên vào mùa cao điểm thì thời gian này có thể kéo dài tới 21 ngày.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Người sở hữu visa định cư sau một thời gian có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ

TOP 4 loại visa định cư Mỹ phổ biến nhất năm 2021

Visa định cư Mỹ được coi là tấm vé vàng để trở thành công dân của xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại visa với yêu cầu điều kiện khác nhau. Bởi thế việc tìm hiểu các loại visa định cư Mỹ sẽ giúp bạn lựa chọn được diện phù…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…