Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn thị thực không định cư cho công dân Việt Nam

Bảo An Tháng Chín 16, 2020 07:53

Theo cập nhật mới, các đương đơn có thể xin gia hạn thị thực không định cư của Mỹ qua đường bưu điện nếu thị thực trước hết hạn không quá 24 tháng và đáp ứng đủ các điệu kiện cho việc gia hạn thị thực không cần phỏng vấn.

Trong một thông báo Cập nhật Chương trình Gia hạn Thị thực qua Đường Bưu điện của Đại sứ quán Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã cho biết về một số thay đổi trong các điều kiện xét duyệt visa Mỹ.

Thông báo cho biết, ngoại trưởng Pompeo đã tạm thời cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn đối với những đương đơn xin lại thị thực không định cư cùng loại.

Trước đây, những ai có thị thực không định cư đã hết hạn trong vòng 12 tháng mới có đủ điều kiện được gia hạn visa qua đường bưu điện và miễn pỏng vấn.

Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn visa cho công dân Việt nam
Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn thị thực không định cư cho công dân Việt Nam

Thì giờ đây, thời hạn này được kéo dài lên là 24 tháng. Theo đó, các đương đơn có thể đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện nếu thị thực trước của đương đơn hết hạn không quá 24 tháng và hội đủ các điều kiện cho việc gia hạn thị thực không cần phỏng vấn. Đây là một sự thay đổi rất có lợi cho những người đang gặp rắc rồi về vấn đề xin gia hạn visa, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nhiều người bị mắc kẹt.

Chính sách mới này sẽ có hiệu lực đến 31-12-2020 nên khuyến cáo các bạn hãy nhanh chóng kiểm tra visa để kịp thời gian hạn mà không cần phỏng vấn lại từ đầu.

  • Về thủ tục

Các đương đơn xin gia hạn visa qua đường bưu điện cần đóng phí và nộp hồ sơ gia hạn tại các bưu cục được chỉ định.

Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc sẽ do Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét duyệt. Bởi vậy khi điền đơn DS-160 thì đương đơn sẽ chọn là “VietNam, Ha Noi”.

Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào và các tỉnh thành phía Nam sẽ được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP.HCM xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “Viet Nam, Ho Chi Minh City” khi điền đơn DS-160.

  • Về chi phí: Chi phí cho việc gia hạn visa qua đường bưu điện, miễn phỏng vấn giao động từ 200 – 250 USD (Đây là mức giá khi đương đơn nhờ sự trợ giúp của bên thứ 3)
  • Về thời gian xét duyệt: Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc.

>>> Xem ngay: Đi du lịch Mỹ cần những gì: Điều kiện, thủ tục, chi phí từ A-Z

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Biện pháp ngăn chặn tình trạng quá hạn visa Mỹ

Du khách từ 24 quốc gia phải đặt cọc 15.000 USD khi nhập cảnh Mỹ

Tổng thống Trump vừa mới ký một sắc lệnh mới quy định khách du lịch từ 24 quốc gia trên thế giới phải đặt cọc 15.000 USD nếu muốn nhập cảnh vào nước Mỹ.  Trong một thông báo mới đây, chính quyền tổng thống Trump cho biết vừa ban hành một quy định tạm thời…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…