Mỹ tạm ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực tại Việt Nam

Nguyễn Thế Anh Tháng Ba 18, 2020 9:31 chiều

Báo Mỹ – Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tạm dừng phỏng vấn visa từ ngày 19/3. Mọi cuộc hẹn phỏng vấn từ ngày 19/3 trở về sau đều bị hủy.

Theo thông báo đăng trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, lý do của việc này là “thay đổi về nhân sự để ứng phó với tình hình dịch virus corona đang diễn ra”.

Thông báo cho hay đối với các đơn xin visa thuộc diện không nhập cư, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ “sắp xếp các cuộc hẹn (phỏng vấn) mới sớm nhất có thể”.

Đối với đơn xin visa nhập cư, Mỹ sẽ “cập nhật thông báo này ngay khi chúng tôi có thể bắt đầu quá trình xét duyệt visa trở lại”.

Cho đến lúc đó, nếu người xin visa đã lỡ cuộc hẹn phỏng vấn theo kế hoạch trước đây, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ có hướng dẫn về việc sắp xếp lại cuộc hẹn.

“Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán lấy làm tiếc về sự bất tiện các biện pháp này mang lại và sẽ khôi phục hoạt động bình thường sớm nhất có thể”, thông báo viết.

My dung phong van visa tai Viet Nam hinh anh 1 visa_my.jpg
Một hoạt động do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, Trung tâm Mỹ (American Center) tại Hà Nội và TP.HCM thông báo tạm thời đóng cửa, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình trực tuyến.

Phái bộ ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo công dân về các biện pháp mà chính phủ Việt Nam áp dụng trước diễn biến của dịch bệnh, bao gồm việc Việt Nam dừng cấp thị thực toàn cầu từ 0h ngày 18/3.

Tính đến sáng 18/3, số người nhiễm virus trên toàn cầu lên tới 198.178, với 7.965 người đã tử vong. Dịch bệnh tiếp tục lan rộng, vươn tới 165 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mỹ đã ghi nhận hơn 6.300 ca nhiễm trong khi Việt Nam có ca 67 sáng 18/3. Châu Âu trở thành tâm dịch toàn cầu với số ca nhiễm mới tăng mạnh ở một số quốc gia như Italy, Đức, Pháp.

Theo Zing


Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ ngừng cấp visa phổ thông trên toàn cầu

Baomy.com – Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20-3 thông báo sẽ ngừng cấp các loại thị thực (visa) phổ thông trên toàn thế giới và không cho biết sẽ nối lại hoạt động này vào lúc nào. “Để đối phó với thách thức lớn trên toàn thế giới liên quan đến COVID-19, Bộ Ngoại giao…

Tin mới

Người da màu treo cổ trên cây gây chấn động nước Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Sáu 15, 2020

(Baomy.com) – Robert L. Fuller, 24 tuổi, một người da màu, được phát hiện chết trong tư thế treo cổ trên cây ở phía bắc quận Los Angeles. Hàng chục người đã tập trung tại văn phòng hội đồng thành phố Palmdale, quận Los Angeles, bang California, hôm 12/6, khi giới chức tổ chức họp báo về…

Bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ sốc vì hóa đơn hơn một triệu USD

TIN NƯỚC MỸ Tháng Sáu 15, 2020

(Baomy.com) – Ông Michael Flor, 70 tuổi, ở Seattle, cảm thấy “tim suýt ngừng đập” khi nhận hóa đơn điều trị Covid-19 dài 181 trang, với tổng chi phí hơn 1,1 triệu USD. Ông Flor đang trong quá trình bình phục tại nhà riêng ở West Seattle thuộc thành phố Seattle, bang Washington, sau khi chiến thắng Covid-19.…