Mỹ tạm ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực tại Việt Nam

Hoàng Thế Duy Tháng Ba 18, 2020 21:31

Báo Mỹ – Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tạm dừng phỏng vấn visa từ ngày 19/3. Mọi cuộc hẹn phỏng vấn từ ngày 19/3 trở về sau đều bị hủy.

Theo thông báo đăng trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, lý do của việc này là “thay đổi về nhân sự để ứng phó với tình hình dịch virus corona đang diễn ra”.

Thông báo cho hay đối với các đơn xin visa thuộc diện không nhập cư, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ “sắp xếp các cuộc hẹn (phỏng vấn) mới sớm nhất có thể”.

Đối với đơn xin visa nhập cư, Mỹ sẽ “cập nhật thông báo này ngay khi chúng tôi có thể bắt đầu quá trình xét duyệt visa trở lại”.

Cho đến lúc đó, nếu người xin visa đã lỡ cuộc hẹn phỏng vấn theo kế hoạch trước đây, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ có hướng dẫn về việc sắp xếp lại cuộc hẹn.

“Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán lấy làm tiếc về sự bất tiện các biện pháp này mang lại và sẽ khôi phục hoạt động bình thường sớm nhất có thể”, thông báo viết.

My dung phong van visa tai Viet Nam hinh anh 1 visa_my.jpg
Một hoạt động do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, Trung tâm Mỹ (American Center) tại Hà Nội và TP.HCM thông báo tạm thời đóng cửa, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình trực tuyến.

Phái bộ ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo công dân về các biện pháp mà chính phủ Việt Nam áp dụng trước diễn biến của dịch bệnh, bao gồm việc Việt Nam dừng cấp thị thực toàn cầu từ 0h ngày 18/3.

Tính đến sáng 18/3, số người nhiễm virus trên toàn cầu lên tới 198.178, với 7.965 người đã tử vong. Dịch bệnh tiếp tục lan rộng, vươn tới 165 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mỹ đã ghi nhận hơn 6.300 ca nhiễm trong khi Việt Nam có ca 67 sáng 18/3. Châu Âu trở thành tâm dịch toàn cầu với số ca nhiễm mới tăng mạnh ở một số quốc gia như Italy, Đức, Pháp.

Theo Zing

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn visa cho công dân Việt nam

Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn thị thực không định cư cho công dân Việt Nam

Theo cập nhật mới, các đương đơn có thể xin gia hạn thị thực không định cư của Mỹ qua đường bưu điện nếu thị thực trước hết hạn không quá 24 tháng và đáp ứng đủ các điệu kiện cho việc gia hạn thị thực không cần phỏng vấn. Trong một thông báo Cập…

Tin mới