Tân sinh viên quốc tế không được cấp visa đến Mỹ nếu học online 100%

Bảo An Tháng Bảy 25, 2020 20:36

Theo quy định mới nhất, các tân sinh viên quốc tế sẽ không được cấp visa đến Mỹ nếu chương trình học của họ được tổ chức trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này.

Ngày 24/7, cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ đã tuyên bố sẽ không cấp visa Mỹ cho các tân sinh viên nước ngoài nếu chương trình học của họ vào kỳ học mùa thu này là trực tuyến hoàn toàn.

Quy định này được áp dụng cho các sinh viên quốc tế chưa đăng ký ở các trường đại học của Mỹ tính đến ngày 9/3.

Quy định này cũng chỉ rõ,  các sinh viên đã có mặt tại Mỹ hoặc đã có visa nhưng đang trở về nhà ở nước ngoài vẫn được phép quay lại Mỹ để tham gia các khóa học.

tân sinh viên quốc tế sẽ không được cấp via đến Mỹ
Tân sinh viên nước ngoài sẽ không được tới Mỹ nếu chương trình học của họ hoàn toàn là đào tạo trực tuyến

Hội đồng giáo dục Mỹ, bao gồm hiệu trưởng của các trường đại học đã tỏ ra thất vọng vì quy định mới này.

“Chúng tôi lo sợ điều này xảy ra và đã chuẩn bị tinh thần. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn rất thất vọng.”, Brad Farnsworth – Phó Chủ tịch của Hội đồng cho biết.

Chính sách mới này được ban hành khi ngày càng có nhiều trường học tại Mỹ quyết định tổ chức các lớp học trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này.

Hiện tại, các trường đại học ở Mỹ đã thông báo cho các tân sinh viên quốc tế về các quy định này. Họ khuyến khích sinh viên nên học hoàn toàn trực tuyến từ xa hoặc lùi thời gian nhập học đến khi điều kiện y tế cho phép.

Hồi đầu tháng 7, chính phủ Mỹ đã ban hành quy định sẽ hủy bỏ visa của các du học sinh tại các trường chỉ tổ chức học trực tuyến 100% vào kỳ học tới mà không chuyển được đến các trường cung cấp các khóa học trực tiếp tại lớp.

Chính sách này đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích bởi rất nhiều sinh viên sẽ phải rời nước Mỹ nếu không tìm được trường để chuyển khi trường của họ chỉ cung cấp các khóa học trực tuyến.

Đại học Havard kiện chính phủ vì quy định visa mới
Đại học Havard sẽ chuyển toàn bộ các lớp học sang dạy trực tuyến vào kỳ tới

Hàng loạt đơn kiện từ các trường đại học và các doanh nghiệp lớn đã được nộp lên tòa án Mỹ, trong đó nổi bật nhất phải kể đến đại học Harvard và học viện công nghệ Massachusetts.

Các trường đại học khẳng định rằng quy định về visa mới đây của giới chức Mỹ không phù hợp và sẽ tác động nặng nề đến các tổ chức học thuật của họ.

Và chỉ sau 1 tuần ban hành, chính phủ Mỹ đã tuyên bố hủy bỏ quy định “vô lý” trên.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, , ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn visa cho công dân Việt nam

Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn thị thực không định cư cho công dân Việt Nam

Theo cập nhật mới, các đương đơn có thể xin gia hạn thị thực không định cư của Mỹ qua đường bưu điện nếu thị thực trước hết hạn không quá 24 tháng và đáp ứng đủ các điệu kiện cho việc gia hạn thị thực không cần phỏng vấn. Trong một thông báo Cập…

Tin mới