Home CỘNG ĐỒNG Bí mật thú vị ẩn dưới tờ tiền nổi tiếng của đất nước Chuột túi
CỘNG ĐỒNG

Bí mật thú vị ẩn dưới tờ tiền nổi tiếng của đất nước Chuột túi

Người dùng mạng xã hội dậy sóng sau khi một người phát hiện ra rằng mỗi tờ tiền của Úc đều có một hình ảnh ẩn. Nhưng đó không phải là bí mật duy nhất đằng sau các tờ tiền vốn nổi tiếng thế giới của đất nước này.

Người dùng Reddit đã dậy sóng sau khi một nhân viên quản lý phát hiện ra rằng việc chiếu tia cực tím lên tiền giấy của Úc làm lộ hình ảnh ẩn của các loài chim. Tài khoản Reddit C_Horse21 đã phát hiện ra tờ giấy bạc 100 USD và chia sẻ nó trực tuyến, nhanh chóng thu về hơn 2400 “lượt ủng hộ” và gây ra một làn sóng bình luận điên cuồng.

Bí mật thú vị ẩn dưới tờ tiền nổi tiếng của đất nước Chuột túi - 1

Mỗi tờ tiền của Úc đều có ba đặc điểm “vô hình” – một con chim, số sê-ri và năm in – được tạo ra bằng mực huỳnh quang. Mỗi tờ tiền có một loài chim khác nhau: chim hút mật (tờ 5 đô la Úc), cockatoo (tờ 10 đô la Úc), kookaburra (tờ 20 đô la Úc), thiên nga đen (tờ 50 đô la Úc) và cú (tờ 100 đô la Úc).

Mặc dù con chim ẩn có thể đã gây ra một làn sóng phấn khích với nhiều thuyết âm mưu từ công đồng mạng, nhưng nó thực sự là một trong một số biện pháp bảo mật độc đáo được tích hợp trong thiết kế tiền tệ để chống lại hành vi in tiền giả.

Những cửa sổ

Bí mật thú vị ẩn dưới tờ tiền nổi tiếng của đất nước Chuột túi - 3

Cửa sổ từ trên xuống dưới chạy lên giữa bất kỳ tờ tiền nào là đặc điểm thương hiệu của đồng tiền cứng của Úc. Tuy nhiên, nhiều hình ảnh có trong cửa sổ không chỉ mang tính chất trang trí – chúng còn giúp bạn xác định một tờ tiền “bẩn” hay không.

Hình ảnh hình ngôi sao ở đầu cửa sổ sẽ nhô lên hoặc lõm xuống khi bạn nghiêng ghi chú. “Thử nghiệm độ nghiêng” tương tự cũng có thể được áp dụng cho những con chim đang bay có đường viền trong cửa sổ, những con chim này sẽ di chuyển cánh và thay đổi màu sắc khi tờ tiền được di chuyển.

Chú chim nhiều màu sắc chi tiết hơn trong cửa sổ cũng sẽ thay đổi màu sắc khi ghi chú ở mỗi góc cạnh. Một ngôi sao bảy cánh ở cửa sổ dưới cùng bên phải của tờ tiền cũng sẽ hiển thị rõ ràng khi giơ lên trước ánh sáng.

Các con số và màu sắc

Con số trên tờ tiền của Úc sẽ tự phản chiếu khi tờ tiền được di chuyển, xuất hiện cả về phía trước và phía sau tùy thuộc vào cách tờ tiền được nghiêng. Một dấu hiệu khác của một tờ tiền đích thực là “hiệu ứng màu lăn”, với kính vạn hoa có màu sắc có thể nhìn thấy bên trong con chim ở góc trên cùng bên trái của tờ tiền.

“Thử nghiệm màu sắc” này cũng là vị trí mực UV xuất hiện, với con chim “bí mật” được phát hiện trên Reddit có thể nhìn thấy trên các tờ tiền thực khi được để dưới ánh sáng đèn UV có bước sóng trung tâm khoảng 365nm.

Theo danviet.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...