Home CỘNG ĐỒNG Một người Mỹ trên du thuyền Westerdam nhiễm virus Corona
CỘNG ĐỒNG

Một người Mỹ trên du thuyền Westerdam nhiễm virus Corona

Báo Mỹ – Giới chức y tế Malaysia ngày 15.2 thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy một hành khách Mỹ 83 tuổi từ du thuyền Westerdam cập cảng ở Campuchia dương tính với virus Corona mới gây dịch COVID-19.

Du thuyền Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 nhân viên, cập cảng ở thành phố Sihanoukville (Campuchia) vào sáng 13.2.

Trước đó, tàu này trên biển khoảng 2 tuần sau khi bị Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Guam và Philippines từ chối nhập cảng dù không có ca dương tính với nCoV trên tàu và không hề bị áp lệnh cách ly, theo AFP.

Các hành khách đã được xét nghiệm đều đặn trên tàu và giới chức Campuchia cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 20 người bị nghi nhiễm virus Corona mới sau khi du thuyền cập cảng ở Sihanoukville và kết quả đều âm tính. Đến sáng 14.2, giới chức Campuchia cho phép các hành khách lên bờ để họ đi máy bay về nước.

Cụ bà Mỹ dương tính với virus Corona mới đã đi máy bay từ Campuchia đến Malaysia hôm 14.2 cùng với 144 người khác trên du thuyền Westerdam. Chồng của bà cụ đã có các triệu chứng nhưng kết quả xét nghiệm là âm tính. Cặp vợ chồng này là hai người duy nhất bộc lộ triệu chứng trong số 144 người, theo Bộ Y tế Malaysia.

Tính đến tối 15.2 có gần 300 người vẫn còn ở trên du thuyền Westerdam, theo công ty điều hành Holland America. Bộ Y tế Campuchia cũng như Holland America chưa có phản ứng.

Hôm 14.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Campuchia vì đã cho du thuyền Westerdam nhập cảng trong khi một số nước và vùng lãnh thổ từ chối.

Báo The Khmer Times dẫn lời phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh Emily Zeeberg cho hay có khoảng 600 người Mỹ trong số hành khách trên du thuyền Westerdam. 

Theo Thanh Niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...