Home CỘNG ĐỒNG Mỹ hỗ trợ 4,5 triệu USD cho Việt Nam chống Covid-19
CỘNG ĐỒNG

Mỹ hỗ trợ 4,5 triệu USD cho Việt Nam chống Covid-19

Baomy.com – Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ 4,5 triệu USD cho Việt Nam trong khoản ngân sách 508 triệu USD cho toàn cầu nhằm ngăn chặn Covid-19.  

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hôm nay, tính đến ngày 16/4, khoản hỗ trợ 4,5 triệu USD giúp chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt giám sát dựa trên sự kiện và tìm kiếm ca bệnh, hỗ trợ chuyên gia kỹ thuật cho công tác chuẩn bị và ứng phó, truyền thông về rủi ro, phòng tránh, kiểm soát lây nhiễm và các hoạt động khác.

Đây là một phần trong tổng số 508 triệu USD mà Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cam kết hỗ trợ cho các nước trên toàn cầu đối phó với Covid-19.

Việt Nam và Mỹ cũng đang xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực trang thiết bị y tế trong bối cảnh Mỹ đang thiếu hụt mặt hàng này để chống dịch.

Mỹ dự kiến nhập tổng cộng 4,5 triệu bộ đồ bảo hộ sản xuất tại Việt Nam, sau khi hai lô hàng với 900.000 bộ đã hoàn tất. Hai bên cũng bày tỏ quan tâm đến phối hợp chế tạo máy thở và khẩu trang N95.

Mỹ đang dồn sức để kiểm soát Covid-19 khi nước này là vùng dịch lớn nhất thế giới, với gần 668.000 người nhiễm và 32.000 ca tử vong.

Trên thế giới, Covid-19 đã khiến gần 2,2 triệu người nhiễm và gần 144.000 người chết. Việt Nam ghi nhận 268 ca nhiễm, không có ca tử vong.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 1,8 tỷ USD trong các hoạt động hỗ trợ cho Việt Nam, trong đó 706 triệu USD cho y tế.

>>> Xem thêm: Trump cảm ơn Việt Nam cung cấp 450.000 bộ quần áo bảo hộ

Theo Vnexpress

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...