Home CỘNG ĐỒNG Mỹ sẵn sàng tặng Việt Nam máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19
CỘNG ĐỒNG

Mỹ sẵn sàng tặng Việt Nam máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19

Báo Mỹ – Tổng thống Trump đánh giá cao năng lực ứng phó dịch của Việt Nam và thông báo sẵn sàng tặng một số máy thở để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 6/5, Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện cung cấp và vận chuyển trang thiết bị y tế cũng như trao tặng khẩu trang cho Mỹ.

Ông đề nghị hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong phòng chống dịch, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn thiện chí của Tổng thống Trump tặng máy thở cho Việt Nam; đồng thời cảm ơn Mỹ đã hỗ trợ tài chính cho ASEAN, trong đó gần 10 triệu USD dành riêng cho Việt Nam để nâng cao năng lực y tế và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều tiếp tục tăng trong quý I/2020, trong đó xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hai lãnh đạo nhất trí sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế – thương mại, tiếp tục mở cửa thị trường cho hàng hóa của nhau trong thời gian tới.

Tổng thống Trump khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam, đánh giá quan hệ Việt – Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trong 25 năm qua và tin tưởng quan hệ sẽ tiếp tục phát triển bền chặt hơn thời gian tới. Ông cũng bày tỏ mong muốn sớm gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trước đó, vào các ngày 26/3 và ngày 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Trump đã có thư thăm hỏi về tình hình Covid-19. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,2 triệu người nhiễm và hơn 72.000 người tử vong.

Tuần trước, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Cựu du học sinh Việt -Mỹ (VUSAC) tại Hà Nội đã trao tặng Mỹ 420.000 khẩu trang y tế.

Covid-19 xuất hiện ở 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 3,8 triệu người nhiễm, gần 260.000 người tử vong và khoảng 1,2 triệu người bình phục.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...