Home TIN NƯỚC MỸ Sau khi hút cần, “cậu nhỏ” của một thanh niên Mỹ chào cờ suốt 12 giờ liên tục
TIN NƯỚC MỸCỘNG ĐỒNG

Sau khi hút cần, “cậu nhỏ” của một thanh niên Mỹ chào cờ suốt 12 giờ liên tục

Một trường hợp hi hữu xảy ra mới đây khi một thanh niên tại Mỹ đã gặp phải hiện tượng dương vật cương cứng không tự chủ trong thời gian dài. Nguyên nhân ban đầu được cho xuất phát từ việc anh này hút cần sa.

Priapism, hội chứng chỉ tình trạng dương vật cương cứng không tự chủ trong thời gian dài, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất là do thuốc, đặc biệt là thuốc cường dương như Viagra. Nhưng loại thuốc này cũng có tác dụng phụ, đó là làm cho hồng cầu chuyển sang hình liềm hoặc bệnh bạch cầu, tổn thương thần kinh.

Trong khi đó, cần sa vốn nổi nổi tiếng là một dạng chất kích thích thần kinh nguy hiểm, hóa ra cũng có thể gây ra chứng rối loạn cương dương. Mới đây, y học đã phát hiện một trường hợp như vậy.

Theo Sciencealert, một người đàn ông Mỹ, 32 tuổi đã mắc hội chứng priapism (cương cứng kéo dài) rất nhiều lần. Anh này cho biết, tình trạng trên chỉ xảy ra sau khi anh hút cần sa. Các bác sỹ tại Trung tâm y tế Coliseum ở bang Georgia cho biết, bệnh nhân nam này đã hai lần phải đưa vào phòng cấp cứu chỉ vì dương vật cương cứng không kiểm soát.

Trường hợp đầu tiên kéo dài trong khoảng 12 giờ và lần thứ hai kéo dài trong 6 giờ. Sau đó các bác sỹ đã tiêm phenylephrine cho anh chàng để giảm tình trạng cương dương quá mức.

Sau khi loại trừ các nghi vấn sức khỏe và các loại thuốc chữa trị khác, các bác sỹ của trung tâm đã chuyển hướng tìm hiểu thói quen dùng thuốc của anh này. Kết quả là anh ta thừa nhận hút cần sa nhiều đêm trong suốt 6 tháng qua. Mỗi lần hút cần thường khoảng hai giờ trước mỗi lần xuất hiện hội chứng priapism.

Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân cho biết đã có ít nhất 4 đợt cương cứng kéo dài gần 4 giờ nhưng đã tự khỏi sau đó. Các bác sỹ cho biết, đây là một trong những trường hợp đầu tiên ghi nhận việc sử dụng cần sa dẫn tới hội chứng priapism.

Nhóm nghiên cứu của trung tâm chia sẻ: “Anh ta thừa nhận đã có tiền sử dùng cần sa ở tuổi 16 và 17. Trong thời gian đó, anh ấy đã mắc chứng priapism tái phát kéo dài dưới 14 giờ và chưa hề đi chữa trị tại các trung tâm y tế. Anh ta đã bỏ cần sa khi 20 tuổi và trong thời gian này không còn ghi nhận hội chứng priapism”.

Nhưng ngay sau khi anh chàng hút cần trở lại, tình trạng cương dương không tự chủ lại tái phát.

Mặc dù các bác sỹ khá chắc chắn về việc cần sa có liên quan đến hội chứng priapism. Nhưng họ vẫn chưa biết cơ chế và mối liên kết nào dẫn tới điều này. Nhóm nghiên cứu suy đoán rằng, hội chứng trên có thể do một trong những hợp chất có trong cần sa, đó là tetrahydrocannabinol (THC) tương tác với các thụ thể cannabinoid trong cơ thể và ngăn chặn dương vật xìu trở lại.

Tuy nhiên cũng có thể do cannabinoid ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống mạch máu và làm tăng lưu lượng máu tới dương vật. Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng cho rằng, việc hút cần sa kéo dài có thể kích hoạt làm tăng tiểu cầu, gây ra cục máu đông và ngăn máu thoát khỏi dương vật.

Chắc chắn rằng sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để biết chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này và liệu nó có thay đổi tùy theo cơ thể người hay không? Trường hợp trên đã được công bố trên tạp chí Cannabis Research mới đây.

Nguồn: https://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-hoc-cong-nghe/-/view_content/content/3077312/sau-khi-hut-can-cau-nho-cua-mot-thanh-nien-my-chao-co-suot-12-gio-lien-tuc

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...