Home CỘNG ĐỒNG Số liệu gây sốc về lừa đảo tại Úc được tiết lộ
CỘNG ĐỒNG

Số liệu gây sốc về lừa đảo tại Úc được tiết lộ

Số liệu gây sốc về lừa đảo tại Úc được tiết lộ
Số liệu gây sốc về lừa đảo tại Úc được tiết lộ.

Người Úc có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo hơn bao giờ hết và những chi tiết mới về những người có nhiều khả năng bị lừa đảo nhất có thể làm bạn ngạc nhiên.

Những người trẻ tuổi có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo nhất, thách thức nhận thức về việc ai là người dễ bị lừa đảo nhất. Theo nghiên cứu từ NAB, những người trong độ tuổi từ 18 đến 29 ít lo lắng nhất về việc trở thành nạn nhân nhưng lại có nhiều khả năng gặp phải một vụ lừa đảo hoặc tấn công mạng hơn. Chỉ 16% nam giới và 18% phụ nữ trong độ tuổi đó cho biết họ lo lắng về việc bị lừa đảo.

Tuy nhiên, 34% số nam giới và 38% nữ giới (38%) trong độ tuổi đó đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng hoặc lừa đảo. Giám đốc điều tra và gian lận của NAB Chris Sheehan cho biết có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng lừa đảo là “vấn đề của người lớn tuổi”.

Số liệu gây sốc về lừa đảo tại Úc được tiết lộ
Số liệu gây sốc về lừa đảo tại Úc được tiết lộ.

Trong khi những người Úc lớn tuổi có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo đầu tư, thì những người trẻ tuổi lại có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của các loại lừa đảo khác.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng thực sự trong các vụ lừa đảo, trong đó bọn tội phạm đang giả mạo các tin nhắn văn bản và số điện thoại hợp pháp thuộc về các tổ chức như của chúng tôi, những người trẻ tuổi trở thành nạn nhân của những kẻ đó với số lượng tương đương với những người lớn tuổi. Lừa đảo nhắm mục tiêu mua sắm trực tuyến, ví dụ, những người trẻ tuổi trở thành nạn nhân của những kẻ đó với tỷ lệ có thể cao hơn một chút so với người lớn tuổi.”

Tỷ lệ những người trẻ tuổi từng bị lừa đảo tăng cao mặc dù những người trẻ tuổi nói rằng họ cảm thấy có thể tự bảo vệ mình.

Một nửa số nam thanh niên được hỏi cho biết họ có kiến ​​thức tốt hoặc rất tốt về an ninh mạng và 1/3 nữ thanh niên cũng có câu trả lời tương tự.

Theo ông Sheehan, một số loại lừa đảo xảy ra ở Úc và trên toàn thế giới thường bị hiểu lầm với một số kẻ lừa đảo chọn cách không tự mình rút tiền hoặc nằm chờ trước khi đánh cắp tiền.

Ông nói: “Những gì những kẻ lừa đảo này sẽ làm chỉ là tổng hợp thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của hàng nghìn người và sau đó bán chúng cho những người khác trên dark web để tạo điều kiện thuận lợi cho các loại lừa đảo khác. Điều đó có nghĩa là vụ lừa đảo có thể không bị phát hiện trong nhiều tháng, khiến nạn nhân không biết thông tin chi tiết của họ đã bị lấy như thế nào”.

Ông Sheehan cho biết khả năng các cá nhân trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo là “thực sự rất cao” khi ngày càng có nhiều tổ chức Úc trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng và thông tin chi tiết về khách hàng bị rò rỉ.

Phương Linh – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...