Home CỘNG ĐỒNG Bill Gates: Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua sản xuất vaccine ngừa virus
CỘNG ĐỒNG

Bill Gates: Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua sản xuất vaccine ngừa virus

Báo Mỹ – Trung Quốc đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua điều chế vaccine ngừa virus SARS-CoV-2, đây là nhận định của tỷ phú Bill Gates được hãng tin Reuters ghi nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, tỷ phú Bill Gates đã đưa ra những nhận định của ông về vai trò của Trung Quốc trong cuộc đua điều chế vaccine và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trên toàn cấu

Tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập Quỹ Bill và Melinda Gates, nói: “Trung Quốc có dây chuyền sản xuất dược phẩm tuyệt vời. Họ làm việc dựa trên nguyên tắc đảm bảo rằng sản phẩm đạt chất lượng cao không chỉ ở Trung Quốc mà còn đáp ứng tiêu chuẩn thế giới.

Một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất của Quỹ Bill và Melinda Gates chính là đầu tư vào các dự án sản xuất vaccine của Trung Quốc, đặc biệt trong cuộc chiến với dịch COVID-19. Trung Quốc có thể làm tốt việc nghiên cứu vaccine và đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua này“.

Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates sẽ chi hàng tỷ USD để tài trợ cho 7 dự án có triển vọng nhất trong cuộc đua phát triển vaccine chống virus SARS-CoV-2 với hy vọng có thể khống chế đại dịch COVID-19 sớm nhất có thể.

Ngày 9/4, Công ty dược sinh học CanSino Biologics của Trung Quốc cho biết, công ty này và Viện Công nghệ sinh học tại Học viện Khoa học Quân y Trung Quốc sẽ bắt đầu giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng sau khi dữ liệu sơ bộ thu được từ giai đoạn đầu tiên cho thấy sự an toàn của vaccine.

CanSino Biologics đã đăng tải thông báo tuyển 500 tình nguyện viên tham gia vào cuộc thử nghiệm lần này với điều kiện trong độ tuổi từ 18 – 60, không có tiền sử mắc COVID-19 và không bị dị ứng với vaccine.

Theo VTC

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Một du khách người Mỹ đang lặn với ống thở thì bị cá mập cắn ở Turks và Caicos
CỘNG ĐỒNG

Du khách Mỹ bị cá mập cắn đứt chân

Một du khách người Mỹ đã bị mất chân sau khi bị...

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc đưa ra tuyên bố ngông cuồng về Úc

Trung Quốc đã tấn công Úc và các đồng minh tình báo...

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay
CỘNG ĐỒNG

Hàng trăm nghìn tài khoản Gmail sẽ bị xóa trong năm nay

Google, một tập đoàn công nghệ khổng lồ, đang chuẩn bị thực...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo lừa đảo đang nhắm vào người Úc

Theo Scamwatch, người Úc đã mất 260.000 USD cho các vụ lừa...