Home CỘNG ĐỒNG Cảnh sát Mỹ nhận hàng trăm khiếu nại về “bữa tiệc COVID-19”
CỘNG ĐỒNG

Cảnh sát Mỹ nhận hàng trăm khiếu nại về “bữa tiệc COVID-19”

những bữa tiệc covid-19 đang khiến dịch bệnh tại Mỹ khó kiểm soát
Những bữa tiệc covid-19 đang khiến dịch bệnh tại Mỹ khó kiểm soát

Báo Mỹ – Tình trạng nhiều người cố tình tụ tập để lây nhiễm virus corona đang là một vấn nạn khiến đại dịch ở Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát. Cảnh sát hạt Osceola cho biết đã nhận được hàng trăm khiếu nại về “những bữa tiệc Covid-19” điên rồ trong nhiều tháng qua

Những “bữa tiệc Covid-19” được một nhóm người tụ tập tổ chức với khách mời là người có kết quả dương tính với virus corona. Ai là người bị lây nhiễm đầu tiên từ khách mời sẽ là người chiến thắng cuộc thi điên rồ này.

Cứ tưởng đây chỉ là tin đồn nhảm nhưng thực tế đã chứng minh có rất nhiều “bữa tiệc” được tổ chức với quy mô lớn từ 50 – 400 người tham dự.

những bữa tiệc covid-19 đang khiến dịch bệnh tại Mỹ khó kiểm soát
Những bữa tiệc covid-19 đang khiến dịch bệnh tại Mỹ khó kiểm soát

Đôi khi các cuộc tụ tập này kết thúc trong bạo lực hoặc bị cảnh sát phát hiện và giải tán. Tiệc covid-19 diễn ra ở những ngôi nhà cho thuê để nghỉ dưỡng.

Cảnh sát trưởng Russ Gibson hạt Osceola, bang Florida, Mỹ cho biết  kể từ tháng 3 năm nay, văn phòng của ông đã nhận được hơn 600 khiếu nại về tiếng ồn phát ra từ những cuộc tụ tập này.

Ông Gibson cũng tuyên bố rằng sẽ có hành đồng nhằm đối phó tình trạng này để nhằm ngăn chặn tình trạng Covid-19 tăng vọt tại nước Mỹ.

Ông còn nhấn mạnh rằng việc tham gia các bữa tiệc này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi.

“Vấn đề là nếu bạn nhiễm virus, bạn có thể lây cho ông bà, cha mẹ và họ có nguy cơ không qua khỏi. Không đáng để làm vậy. Bạn phải nghĩ xa hơn, tôi thấy đôi khi những người trẻ tuổi chỉ nghĩ về những thú vui trước mắt”, Gibson nói.

Tính đến ngày 20/7, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới với hơn 3,8 triệu người nhiễm và gần 143.000 người chết. Con số này vẫn tăng lên từng ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

CỘNG ĐỒNG

Người Úc bị đuổi khỏi Bali vì chi tiết nhỏ

Một người Úc đã tiết lộ lý do nhỏ khiến anh ta...

CỘNG ĐỒNG

Cảnh báo khẩn cấp về thuốc “lớn dương vật” bán ở Úc

Những người đàn ông Úc đã được cảnh báo ngừng ngay việc...

CỘNG ĐỒNG

Úc: Cảnh báo khẩn cấp khi tỷ lệ phơi nhiễm bệnh dại tăng đột biến

Một cảnh báo đã được phát ra để cảnh báo người dân...

CỘNG ĐỒNG

Ukraine cáo buộc Nga ‘diệt chủng sinh thái’ khi phá hủy con đập gần Kherson

Một con đập lớn và nhà máy thủy điện ở miền nam...