Home CỘNG ĐỒNG Máy cày không người lái tại Mỹ
CỘNG ĐỒNG

Máy cày không người lái tại Mỹ

Một công ty chuyên chế tạo và cung cấp máy móc phục vụ nông nghiệp của Mỹ mới đây đã cho ra mắt chiếc máy cày tự động hoàn toàn.

Những chiếc máy bay không người lái dùng để phun thuốc trên cánh đồng rộng lớn thì có lẽ nhiều người đã được nghe và thấy nhiều. Nhưng mới đây, một công ty chuyên chế tạo và cung cấp máy móc phục vụ nông nghiệp của Mỹ đã cho ra mắt chiếc máy cày tự động hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc người nông dân không cần phải lái máy mà có thể điều khiển chiếc máy ngay cả khi họ ở nhà thông qua điện thoại thông minh.

Không cần người lái, chiếc máy cày này đang chạy băng băng trên cánh đồng ở bang Iowa, Trung Tây nước Mỹ. Đây là sản phẩm mới ra mắt của gã khổng lồ về chế tạo máy móc nông nghiệp John Deere. Chiếc máy này được quảng bá là một phương tiện vừa để giúp nâng cao năng suất cây trồng vừa giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng ở các vùng nông thôn.

Ông Julian Sanchez – Phó Chủ tịch Công ty Công nghệ Deere – cho biết: “Các nông dân đang cố găng sản xuất ra nhiều lương thực để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do dân số ngày càng tăng. Nhưng đất đai thì có hạn nên họ đang cố gắng làm sao trồng trọt cho hiệu quả cao nhất. Bằng cách sử dụng ít hóa chất hơn, ít nguyên liệu đầu vào hơn để tiết kiệm chi phí sản xuất”.

Được trang bị 6 camera có tầm quan sát 360 độ và tích hợp trí thông minh nhân tạo, chiếc máy cày có thể quét dữ liệu trên các cánh đồng bằng cách sử dụng cảm biến GPS để lập bản đồ chính xác rồi tiến hành cày bừa để chuẩn bị trồng trọt. Nó có thể kiểm tra vị trí và di chuyển chính xác đến từng cm, đồng thời có khả năng dừng lại nếu phát hiện vật thể hoặc con vật nào đó trên đường đi.

Thay vì phải có mặt trực tiếp trên cánh đồng, với việc tích hợp với điện thoại thông minh thì người nông dân có thể lập trình mọi hoạt động của máy và điều khiển từ ở nhà.

Ông Ron Heck, một nông dân thế hệ thứ tư, tỏ ra rất thích thú với chiếc máy cày tự động này. Tuy nhiên, điều ông đang trăn trở đó là giá của nó vẫn còn tương đối cao.

“Nếu chúng ta có thể tiêt kiệm được chi phí đầu vào cũng như tiết kiệm chi phí vận hành máy móc thì mới giúp thu được lợi nhuận cao. Mặc dù biết rằng chiếc máy này có nhiều lợi ích cho canh tác nhưng giá vẫn còn khá cao” – ông Ren Heck chia sẻ.

Công ty Deere cho biết sắp tới sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt loại máy cày tự động này. Khi đó, chiếc máy sẽ giá thành thấp hơn nhiều so với hiện nay. Không chỉ có bán máy mà công ty còn triển khai cả việc thuê máy, qua đó giúp nông dân không phải bỏ ra khoản tiền lớn để trang bị máy móc trong khi thời gian sử dụng không quá nhiều.

Theo VTV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...