Home CỘNG ĐỒNG Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố trước thềm tưởng niệm vụ 11/9
CỘNG ĐỒNG

Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố trước thềm tưởng niệm vụ 11/9

Tin nước Mỹ – Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ban hành một khuyến cáo mới về nguy cơ khủng bố trước dịp lễ tưởng niệm 20 năm sự kiện khủng bố 11/9/2001 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại.

Theo cảnh báo, Mỹ đang phải đối mặt với một “môi trường đe dọa” cao độ từ cả các phần tử khủng bố trong nước lẫn những đối tượng được kích động hay thúc đẩy bởi phần tử khủng bố nước ngoài. Tình trạng sử dụng các diễn đàn trực tuyến để gây ảnh hưởng và lan truyền những câu chuyện bạo lực cực đoan, cổ súy hoạt động bạo lực ngày càng tăng.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, các tổ chức khủng bố nước ngoài đang tiếp tục lôi kéo những cá nhân ở Mỹ dễ bị tác động bởi ảnh hưởng của chủ nghĩa bạo lực cực đoan để thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Thông tin từ cơ quan này đã được sửa đổi vào tháng 5, cảnh báo những kẻ cực đoan bạo lực có thể lợi dụng việc nới lỏng các biện pháp hạn chế trong chống dịch Covid-19 để tiến hành các cuộc tấn công.

“Những kẻ cực đoan có thể tìm cách khai thác sự xuất hiện của các biến thể Covid-19 bằng cách xem khả năng tái thiết lập các hạn chế về sức khỏe cộng đồng trên khắp nước Mỹ là cơ sở lý do để tiến hành các cuộc tấn công” – cảnh báo nêu rõ.

Các nguồn tin thu thập được cho thấy trước lễ kỷ niệm 20 năm sau thảm họa khủng bố ngày 11-9, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Yemen và Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP) đã tung ra một phiên bản tiếng Anh của tạp chí tuyên truyền của chúng, lần đầu tiên sau hơn 4 năm.

Điều này “chứng tỏ rằng các tổ chức khủng bố nước ngoài tiếp tục nỗ lực truyền cảm hứng cho các cá nhân sống tại Mỹ dễ bị ảnh hưởng bởi các tư tưởng của chủ nghĩa cực đoan bạo lực”

Bộ An ninh nội địa Mỹ là cơ quan được thành lập sau vụ 11-9 và thường xuyên đưa ra các lời khuyên cố vấn về các mối đe dọa khủng bố.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...